Phát hiện đối tượng thu gom 620kg khẩu trang đã qua sử dụng

Mới đây Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tiến hành kiểm tra một ngôi nhà tại thôn Đa Hội (xã Bắc Sơn huyện Sóc Sơn) thì phát hiện bên trong ngồi nhà cất giấu 620 kg khẩu trang y tế đã qua sử dụng.

Chiều ngày 22/2, Công an TP. Hà Nội cho biết, mới đây Công an huyện Sóc Sơn đã tiến hành kiểm tra một ngôi nhà tại thôn Đa Hội, xã Bắc Sơn huyện Sóc Sơn thì phát hiện bên trong ngồi nhà cất giấu 620 kg khẩu trang y tế đã qua sử dụng.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Sóc Sơn xác định Nguyễn Minh Nguyên (SN 1996, trú tại Tân Thành, Thành Công, Phổ Yên, Thái Nguyên) là người đã thu mua số khẩu trang trên từ khu vực TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc rồi mang về cất giấu tại thôn Đa Hội. Công an huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Phòng Y tế huyện Sóc Sơn thu giữ toàn bộ số khẩu trang trên.

An ninh - Hình sự - Phát hiện đối tượng thu gom 620kg khẩu trang đã qua sử dụng
Cơ quan chức năng phun khử trùng số khẩu trang trên.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định.

Thời gian qua lợi dụng nhu cầu của người dân mua khẩu trang tăng cao để phòng dịch COVID-19, rất nhiều tổ chức cá nhân đã nhập lậu những lô khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ để bán cho người sử dụng.

Cá biệt, hôm 13/2, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết các đơn vị trực thuộc phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, H.Thường Tín (Hà Nội).

Tại đây, cơ quan quản lý thị trường phát hiện khẩu trang được gắn mác là khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh.

Cùng ngày, Tổng cục Quản lý thị trường cũng thông báo đã có kết quả kiểm nghiệm lô hàng 143.000 chiếc khẩu trang trị giá hơn 1 tỉ đồng bị tịch thu tại Hà Nội vào ngày 11/2, cũng có lớp vải lót bên trong là giấy vệ sinh.

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong cộng động, WHO và Bộ Y tế Việt Nam đã khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, trong đó có đeo khẩu trang y tế đúng cách. Thế nhưng hiện nay xuất hiện tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định, làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh.

Theo điểm c, Điểm d, Khoản 1, Điều 20 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18-11-2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường: Hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng (trừ vi phạm quy định tại điểm d khoản này), bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng.

Phạt tiền từ 5-7 triệu đồng đối với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-phat-hien-doi-tuong-thu-gom-620kg-khau-trang-da-qua-su-dung-a466605.html

Thẻ
Back to top button