Phát hiện hàng trăm ngàn bao cao su, gel bôi trơn Durex, Ok nghi làm giả

Đội Quản lý thị trường số 12, Chi Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa phát hiện và thu giữ một số lượng rất lớn bao cao su, gel bôi trơn nghi bị làm giả chuẩn bị tung ra thị trường.

An ninh - Hình sự - Phát hiện hàng trăm ngàn bao cao su, gel bôi trơn Durex, Ok nghi làm giả
Hàng trăm ngàn bao cao su, gel bôi trơn kém chất lượng bị thu giữ. (ảnh: CAND).

Chiều 5/1, Đội Quản lý thị trường số 12 đã kiểm tra bất ngờ một căn nhà trên đường Đông Hưng Thuận 23 (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) và phát hiện một cơ sở sản xuất bao cao su chui với hơn 163.000 sản phẩm bao cao su các loại mang thương hiệu Durex, Inova, Sure, Ok xuất xứ Malaysia, Thái Lan; trên 118.000 vỏ bao bì các loại, tem nhãn tiếng Việt ghi sản xuất tại Indonesia, Malaysia; 60kg dung dịch lỏng cùng 1 phễu chiết rót bằng tay… ghi nhận của báo Sài Gòn Giải phóng.

Cơ quan chức năng cho biết, qua theo theo dõi, cơ sở này hoạt động rất tinh vi và thường xuyên đóng cửa.

An ninh - Hình sự - Phát hiện hàng trăm ngàn bao cao su, gel bôi trơn Durex, Ok nghi làm giả (Hình 2).
Lực lượng chức năng tại cơ sở sản xuất. (ảnh: Giao thông)

Theo báo Tổ Quốc, chủ cơ sở,Trương Chí Thành (28 tuổi) thú nhận đã mở và sản xuất bao cao su, gel bôi trơn giả đã được 5 tuần.

Người này cho biết tất cả hàng hóa, nguyên liệu được chủ cơ sở khai nhận mua tại chợ Kim Biên (Q.5, TP.HCM) và đều không có nhãn mác. Sau đó dùng phễu chiết rót dung dịch từ can nhựa vào tuýp nhựa (loại 50-60g). Khâu tiếp theo là làm “thương hiệu” bằng cách dán tem, nhãn các loại lên sản phẩm để tung ra thị trường. Hiện tại chủ cơ sở vẫn chưa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

An ninh - Hình sự - Phát hiện hàng trăm ngàn bao cao su, gel bôi trơn Durex, Ok nghi làm giả (Hình 3).
Các thành phẩm trông giống như thật. (ảnh: CAND)
An ninh - Hình sự - Phát hiện hàng trăm ngàn bao cao su, gel bôi trơn Durex, Ok nghi làm giả (Hình 4).
Lô hàng nghi giả. (ảnh: SGGP)

Lực lượng chức năng đánh giá đây là sản phẩm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người sử dụng. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button