Phát hiện ngôi mộ cổ nghìn năm của nhân vật quyền lực bí ẩn

Người nông dân trong lúc đào đất đã phát hiện được ngôi mộ có cấu trúc bí ẩn được niêm phong bằng gạch.

Việc đào đất của anh nông dân ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã phải tạm hoãn lại vì một ngôi mộ cổ bí ẩn. Sau khi chạm cuốc xuống đất, anh nông dân nhìn thấy một cấu trúc bí ẩn được niêm phong bằng gạch.

Cộng đồng mạng - Phát hiện ngôi mộ cổ nghìn năm của nhân vật quyền lực bí ẩn

Sau đó, anh đã liên hệ tới các nhà khảo cổ và kể về những gì anh trông thấy. Ngay lập tức, 1 đoàn khảo cổ học đã tới hiện trường khai quật và khẳng định bí mật bên dưới lớp niêm phong kia là một ngôi mộ cổ có tuổi đời 1.000 năm. Ngôi mộ cổ bí ẩn này được cho là của một người đàn ông vô cùng giàu có và quyền lực.

Các chuyên gia cho biết, đánh giá theo phong cách của nơi chôn cất, ngôi mộ rất có thể có từ thời đầu nhà Tống (năm 960 đến năm SCN).

Cộng đồng mạng - Phát hiện ngôi mộ cổ nghìn năm của nhân vật quyền lực bí ẩn (Hình 2).
Ngôi mộ được miêu tả là có lối vào hẹp, dẫn đến một khoang tròn được bao quanh bởi đá chạm khắc. Hai bên lối váo được trang trí bằng các hình khối và các loại gạch có hoa văn khác nhau.

Sau khi mở được phần trên của ngôi mộ, các nhà khảo cổ đã rất kinh ngạc khi không có hài cốt người nào được tìm thấy trong ngôi mộ và danh tính của chủ nhân ngôi mộ vẫn còn là một bí ẩn.

Các chuyên gia ở quận Quảng Đông, thuộc tỉnh Hà Bắc vẫn chưa tìm được cách để vượt qua được lối vào buồng bên dưới bị đóng kín với một lớp gạch phức tạp – nơi được cho là cất giấu hài cốt của chủ nhân thực sự.

Đạt được nhiều thành tựu trong nền kinh tế phồn thịnh và văn hóa rực rỡ, nhà Tống được xem như giai đoạn hoàng kim trong lịch sử Trung Quốc kế sau nhà Đường.

Đây là triều đại đầu tiên trên thế giới cho lưu hành chính thức tiền giấy. Đồng thời, nhà Tống được coi là thời đại dùng thuốc súng đầu tiên, cũng như triều đại nhân thức sâu sắc về sử dụng la bàn phục vụ cho cuộc sống.

Minh Anh (Nguồn Beijing News)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/phat-hien-ngoi-mo-co-nghin-nam-cua-nhan-vat-quyen-luc-bi-an-a471585.html

Back to top button