Phát hiện trùm ma túy Brazil treo cổ sau khi giả gái, vượt ngục bất thành

Silva – thủ lĩnh băng đảng Red Command – một trong những tổ chức tội phạm lớn mạnh nhất tại Brazil kiểm soát các đường dây buôn lậu ma túy ở Rio de Janeiro đã treo cổ tự tử sau khi cải trang thành cô con gái 19 tuổi để vượt ngục nhưng bất thành.

TTXVN dẫn nguồn tin theo hãng tin Reuters, Rio Clauvino da Silva (42 tuổi), là tên tội phạm buôn bán ma túy khét tiếng đã cải trang thành con gái mình để trốn thoát khỏi nhà tù Bangu lớn thứ ba thế giới. Tuy nhiên, khi đi qua trạm kiểm soát an ninh, hắn bị phát hiện do khuôn mặt biểu hiện vẻ lo âu.

Theo Chính quyền bang Rio de Janeiro, hôm 6/8, các giám thị nhà tù Bangu bất ngờ phát hiện tên tội phạm này chết trong tư thế treo cổ tại buồng giam. Các quan chức nhà tù ở đây cho biết tù nhân dường như đã treo cổ tự tử bằng một tấm ga trải giường. Họ đang mở một cuộc điều tra.

An ninh - Hình sự - Phát hiện trùm ma túy Brazil treo cổ sau khi giả gái, vượt ngục bất thành

Trùm ma túy Rio Clauvino da Silva giả gái vượt ngục. Ảnh: Newsweek

Được biết, Silva là tù nhân mới nhất chết trong nhà tù có hệ thống giám sát cẩn mật của Brazil. Điều này đang gây nhiều sức ép đối với chính quyền Tổng thống Jair Bolsonaro, người có quan điểm cứng rắn với tội phạm.

Advertisement

Silva là thủ lĩnh băng đảng Red Command – một trong những tổ chức tội phạm lớn mạnh nhất tại Brazil kiểm soát các đường dây buôn lậu ma túy ở Rio de Janeiro. Hắn đang trong quá trình thụ án 73 năm 10 tháng tù giam.

Theo báo Tuổi Trẻ, Clauvino da Silva là tù nhân mới nhất chết trong hệ thống nhà tù của Brazil, một hệ thống nhà tù thuộc loại quá tải lớn thứ 3 thế giới.

Tuần trước, ít nhất 57 người đã chết trong vụ bạo loạn xảy ra tại một nhà tù ở bang Para thuộc miền bắc Brazil. Hồi tháng 5, khoảng 50 tù nhân khác cũng đã chết trong các tình huống tương tự tại bang Amazonas.

Số tù nhân bị giam giữ trong các nhà tù của Brazil đã tăng gấp 8 lần trong 3 thập kỷ qua, lên tới khoảng 750.000 người. Rất nhiều băng đảng đã lại được lập ra phía sau song sắt để tù nhân bảo vệ lẫn nhau hoặc giành quyền lợi tốt hơn.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button