Phát hiện xe tải “luồng xanh” chở người trái phép từ Hòa Bình vào Hà Nội

Xe tải “luồng xanh” chở người từ Hòa Bình đi Bắc Ninh qua địa phận Hà Nội bị lực lượng chức năng phát hiện.

Chiều 19/8, thông tin từ Đội CSGT số 11, Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội cho biết, Tổ công tác của đơn vị trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện một xe tải có mã QR Code “luồng xanh” chở người trái phép từ Hòa Bình về Bắc Ninh.

Theo đó, vào buổi sáng cùng ngày, Tổ công tác của Đội CSGT số 11 gồm Đại úy Nguyễn Duy Linh (tổ trưởng), Thiếu tá Nguyễn Quang Vinh (tổ viên) và Thượng úy Đỗ Văn Thuyên (tổ viên) làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 14 tại Km7+200 đường Hòa Lạc – Hòa Bình (thuộc địa phận thôn 5, xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Tới khoảng 9h15’, Tổ công tác phát hiện xe tải mang BKS: 28C-020.62 có thẻ nhận diện “luồng xanh” trên xe chở 3 người gồm tài xế Nguyễn Văn H. (SN 1977, trú tại xã Đại Xuân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh), anh Nguyễn Văn Q. (SN 1992, trú tại xã Định Cư, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) và chị Bùi Thị R. (SN 1989, trú tại xã Phúc Trung, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Ngay lập tức, Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Bước đầu, anh Q. và chị R. khai nhận đã liên hệ với chủ xe thuê chở từ Lạc Sơn (Hòa Bình) về Bắc Ninh. Tuy nhiên, 2 người này không xuất trình được Giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tài xế xe tải Nguyễn Văn H. cũng thừa nhận việc đón người từ Hòa Bình, qua Hà Nội rồi về Bắc Ninh có thu tiền của anh Q. và chị R.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm về công tác phòng, chống dịch COVID-19, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra các giấy tờ liên quan đến người và phương tiện của cả 3 người đồng thời, giao toàn bộ người, giấy tờ và phương tiện cho Công an xã Yên Bình xác minh, làm rõ theo quy định.

theo giaoducthoidai.vn

Back to top button