Phát sinh 40 ca dương tính, Đà Nẵng họp đột xuất bàn giải pháp dập dịch

Từ tối qua đến sáng nay (16/7), sau khi ghi nhận 40 ca mắc Covid-19 mới, thành phố Đà Nẵng triệu tập cuộc họp đột xuất vào cuối giờ sáng nay để bàn giải pháp khoanh vùng, dập dịch.

Hiện, số ca bệnh tại thành phố Đà Nẵng liên quan đến 9 chuỗi lây nhiễm. Chuỗi ca bệnh nóng nhất là chùm ca bệnh liên quan đến Công ty Việt Hoa, ở Khu công nghiệp Hòa Khánh, đến nay đã ghi nhận 27 ca mắc Covid-19. Toàn bộ hơn 4.000 công nhân tại Công ty này đã cách ly lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 311 trường hợp F1 cách ly tập trung tại khách sạn. Các trường hợp F2 được về cách ly tại nhà. Hiện còn 15 công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính đang làm nốt những công việc cuối cùng để chuẩn bị đóng cửa dừng sản xuất.

Điều lo ngại là 4.000 công nhân này sống trọ rải rác ở 5 phường tại quận Liên Chiểu, trong đó nhiều nhất là tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu phải quản lý giám sát số công nhân đang lưu trú tại các địa phương. “Tôi đặc biệt lưu ý phải quản lý cho được số 4.000 công nhân này (ngoại trừ những trường hợp F1, F0 đã được cách ly). Danh sách này phải giao về cho địa phương quản lý. Hiện chúng ta mới xét nghiệm lần 1 nên chưa thể đánh giá được độ an toàn của họ đâu. Tất cả những đối tượng này là đối tượng nghi ngờ, nguy cơ nên yêu cầu là phải tự cách ly tại nhà hết”- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Hiện, quận Liên Chiểu ghi nhận 22 người mắc Covid-19 là công nhân sống tại các phường Hòa Khánh Bắc, Hòa Hiệp Bắc, Hòa Minh. Địa phương đã rà soát, phong tỏa 19 điểm dân cư, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan. Ngành y tế Đà Nẵng đề nghị thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu; các phường Hòa An, quận Cẩm Lệ; phường Thạc Gián và An Khê, quận Thanh Khê./.

Back to top button