Phạt tiền triệu 2 nam thanh niên gây nguy cơ cháy khu rừng

Hai nam thanh niên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bị xử phạt hành chính sau khi có hành vi gây nguy cơ cháy khu rừng.

Ngày 8/8, tin từ UBND phường An Cựu, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai nam thanh niên trên địa bàn về hành vi lập lán, trại trong rừng đặc dụng, không được phép của chủ rừng, sử dụng lửa không đúng quy định của pháp luật trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt rừng đặc dụng.

An ninh - Hình sự - Phạt tiền triệu 2 nam thanh niên gây nguy cơ cháy khu rừng

Đối tượng Lê Ngọc Vũ và Nguyễn Văn Tùng tại cơ quan Công an.

Danh tính các đối tượng được xác định là Lê Ngọc Vũ (17 tuổi) và Nguyễn Văn Tùng (17 tuổi) cả hai cùng trú phường Phú Hậu, TP.Huế.

Theo cơ quan chức năng, vào khoảng 15h30 ngày 28/7, Vũ và Tùng rủ nhau lên núi Ngự Bình để lập lán, trại. Tại thời điểm này, Vũ và Tùng sử dụng dao chặt cây khô và các vật dụng dễ cháy để đốt lửa trại, đến khoảng 19h30 cùng ngày, lực lượng Lâm nghiệp Tiền Phong tuần tra, phát hiện ngọn lửa bốc cháy nên nhanh chóng huy động lực lượng đến dập tắt. Đồng thời, thông báo cho Công an phường An Cựu đến xác minh làm rõ hành vi của các đối tượng.

Sau khi vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ Vũ và Tùng. Qua đó, Công an phường An Cựu đã tham mưu cho UBND phường này ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai nam thanh niên kể trên với tổng mức phạt tiền là 3 triệu đồng.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button