Phẫu thuật từ thiện cho trẻ bị dị tật khuôn mặt bẩm sinh

Từ 15 – 19/10, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc kết hợp với tổ chức Facing The World (FTW) đến từ Anh quốc thực hiện phẫu thuật từ thiện cho các em nhỏ bị dị tật khuôn mặt bẩm sinh và tổ chức các hội thảo chia sẻ kiến thức y khoa chuyên sâu.

Trong khuôn khổ thời gian 5 ngày hoạt động (từ 15 – 19/10), đoàn các bác sĩ của tổ chức FTW kết hợp với các bác sĩ Việt Nam sẽ trực tiếp thăm khám, sàng lọc và phẫu thuật cho các em nhỏ đủ điều kiện sức khỏe phẫu thuật tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. Các bác sĩ phụ trách phẫu thuật là những chuyên gia hàng đầu của tổ chức FTW.

Sáng 15/10, chương trình phẫu thuật dị tật và hội thảo y khoa​ 10/2018 vừa khai mạc đã tiếp nhận gần 40 hồ sơ, sau khi tìm hiểu và sàng lọc độ tuổi, tình hình sức khỏe,… có 20 ca đủ điều kiện được đoàn hẹn lên thăm khám trực tiếp. Hầu hết các cháu mắc phải khuyết tật hàm mặt bẩm sinh, có nhiều ca khó, khiến các BS phải mất nhiều thời gian hội chẩn và hợp tác phẫu thuật.

Sức khỏe - Phẫu thuật từ thiện cho trẻ bị dị tật khuôn mặt bẩm sinh
Đoàn bác sĩ người Anh thăm khám cho các bệnh nhân. Ảnh: BTC

“Để đạt được mục tiêu đào tạo đội ngũ chuyên gia sâu, trình độ cao cho các trung tâm y tế ưu tú tại Việt Nam trong những năm tới, năm nay FTW sẽ kết hợp tổ chức 3 hội thảo y khoa chuyên sâu tại Bệnh viện Hồng Ngọc, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quí báu giữa các chuyên gia hàng đầu của tổ chức và các bác sĩ Việt Nam” – đại diện tổ chức FTW nói.

Các hội thảo xoay quanh các chủ đề về chỉnh nha, phẫu thuật chỉnh hàm do 3 chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật chỉnh hình làm diễn giả, bao gồm bác sĩ Lucy Davenport Jones, bác sĩ Mehmet (Memo) Manisali và bác sĩ Jahrad Haq thuyết giảng.

Đây là lần thứ 5 chương trình hỗ trợ, hợp tác y tế lớn và đầy tính nhân văn được tổ chức thường niên giữa tổ chức FTW và Bệnh viện Hồng Ngọc, mang tới cơ hội phẫu thuật miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những trường hợp dị tật khó.

Sức khỏe - Phẫu thuật từ thiện cho trẻ bị dị tật khuôn mặt bẩm sinh (Hình 2).
Hầu hết các em nhỏ mắc dị tật khuôn mặt bẩm sinh, có nhiều ca khó Ảnh: H.N

Theo đại diện đơn vị tổ chức chương trình, đây cũng là cơ hội đào tạo chuyên môn về phẫu thuật chỉnh hình cho các bác sỹ trong nước. Hy vọng qua chương trình này, nhiều em nhỏ trở lại với cuộc sống khỏe mạnh bình thường và những ước mơ của các em được chắp cánh tỏa sáng trong tương lai.

Sức khỏe - Phẫu thuật từ thiện cho trẻ bị dị tật khuôn mặt bẩm sinh (Hình 3).
Các BS chụp ảnh lưu niệm với các bệnh nhân Việt Nam. Ảnh: H.N

Thu Hà

Theo : Nguoiduatin.vn

Back to top button