Phi công Vietjet đi nhầm đường lăn, máy bay khác phải quay đầu hạ cánh lại

Máy bay VNA677 của hãng Vietjet Air khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã đáp nhầm đường lăn khiến một máy bay khác từ Trung Quốc phải quay đầu hạ cánh lại.

1h41 ngày 12/7, máy bay VNA677 của hãng Vietjet Air từ Nha Trang (Khánh Hòa) đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Đài kiểm soát không lưu đã yêu cầu máy bay đi vào đường lăn W6, song phi công đi nhầm vào đường lăn W4 – đang đóng để bảo dưỡng trang thiết bị phục vụ bay.

Tiêu dùng & Dư luận - Phi công Vietjet đi nhầm đường lăn, máy bay khác phải quay đầu hạ cánh lại

Máy bay Vietjet đi nhầm đường lăn khiến máy bay khác phải quay đầu hạ cánh lại

Đài chỉ huy sau khi quan sát máy bay của Vietjet Air thoát nhầm đã yêu cầu máy bay này dừng tại chỗ. Máy bay A321 đang thực hiện chuyến bay CZ 8473 của China Southern Airlines hạ cánh nối cũng phải thực hiện quay đầu hạ cánh lại do máy bay của Vietjet Air dừng tại chỗ chưa thoát hết khỏi đường cất hạ cánh.

Sân bay Tân Sơn Nhất sau đó đã phải dọn dẹp khu vực đường lăn W4 và W7 để chuyến bay VJ615 về đến vị trí đỗ lúc 1h52 sáng 12/7.

Sự việc trên cũng đã khiến hành khách xuống sân bay chậm hơn 44 phút so với dự kiến ban đầu.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Vietjet Air cho hay hãng đang tiến hành điều tra phỏng vấn với tổ bay và tổ chức giảng bình để không lặp lại các tình huống tương tự.

Doanh nghiệp cũng dẫn thống kê của Hiệp hội các hãng hàng không châu Á – Thái Bình Dương cho biết trong 6 tháng cuối năm 2018, tỷ lệ xảy ra các tình huống tương tự là 94 trên 1 triệu chuyến bay.

Lê Lan (Tổng hợp)

Thẻ
Back to top button