Phía Ngọc Sơn lên tiếng trước ồn ào phát ngôn làm được việc “quốc tế chưa ai làm được”?

Mới đây, lời tự nhận về khả năng đoán nốt nhạc mà quốc tế chưa ai làm được của Ngọc Sơn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Vậy Ngọc Sơn nói gì về điều này?

Trong buổi ghi hình cho một chương trình âm nhạc mới đây, Ngọc Sơn khiến nhiều người ngạc nhiên khi giới thiệu rằng: “Ngọc Sơn chuyên sâu về vấn đề âm nhạc tại vì tôi từ Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam ra, là giảng viên và cũng từng là sinh viên giỏi nhất. Tôi có thể nhìn ra tất cả những nốt nhạc và đoán ra. Điều này là cả quốc tế chưa ai làm được, đây là câu chuyện rất rõ ràng và sòng phẳng”.

Ngôi sao - Phía Ngọc Sơn lên tiếng trước ồn ào phát ngôn làm được việc 'quốc tế chưa ai làm được'?
Ngọc Sơn gây chú ý khi nói rằng, anh làm được điều “quốc tế chưa làm đươc”

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng tự tin cho rằng bản thân đo được tất cả các âm giọng của tất cả mọi người dù mỗi ca sĩ có một chất giọng khác nhau. Ngọc Sơn khẳng định việc chọn bài hát, có khả năng thể hiện bài hát sao chính xác, phù hợp với chất giọng cực kỳ khó nhưng anh sẽ nhìn thấy tất cả những điều này.

Phát ngôn của Ngọc Sơn đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trên các diễn đàn và mạng xã hội, đa số các ý kiến đều tỏ ra không đồng tình. Bởi một số người cho rằng: “Khả năng nghe hát rồi viết ra được nốt nhạc, thậm chí viết lại (ký âm) cả bản nhạc khá chính xác là khả năng của rất nhiều nhạc sĩ có nghề, học hành bài bản, chứ đâu phải “quốc tế chưa ai làm được”?

Có người cho rằng, Ngọc Sơn hơi “lố” khi nói anh đoán được các nốt nhạc, đoán được âm vực các giọng ca. Bởi những kiến thức ấy thì một người học nhạc bình thường cũng làm được, làm gì có việc nâng tầm “quốc tế” như anh nói.

Vậy Ngọc Sơn nói gì về ồn ào này?

Sáng 12/9, khi được hỏi về phát ngôn ồn ào “”quốc tế chưa ai làm được”, đại diện truyền thông của Ngọc Sơn cho hay: “Anh Ngọc Sơn sẽ không trả lời những phát ngôn đó. Hẹn một thời gian thích hợp, anh ấy sẽ trả lời sau. Thường thì anh ấy sẽ im lặng trước các tranh cãi như vậy”.

Ngôi sao - Phía Ngọc Sơn lên tiếng trước ồn ào phát ngôn làm được việc 'quốc tế chưa ai làm được'? (Hình 2).
Trước những ồn ào về phát ngôn, Ngọc Sơn hẹn dịp khác sẽ trả lời

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, nhạc sĩ Thanh Bình cho hay: “Chắc do anh Ngọc Sơn “lỡ miệng” thôi, từ trước đến nay anh ấy là một người thẳng tính, không bao giờ muốn ồn ào nên chắc do ghi hình sung quá, nói không để ý thôi. Anh ấy là một người mà bạn bè, đồng nghiệp đánh giá là dễ thương nên nhiều khi nói những câu mình chưa nghĩ kỹ, nói để cười thôi”.

“Không thể phủ nhận rằng, Ngọc Sơn có một giọng ca đặc biệt, anh ấy cũng sang tác nhiều ca khúc hay, trở thành hit của nhiều năm, nhiều người. Tôi cho rằng, việc nói lỡ lời là chuyện bình thường. Nói thật là nhiều người có học nhạc, thì khi đoán nốt nhạc, thẩm âm cũng chưa đúng mà. Nói chung, mọi thứ là tương đối thôi.

Chương trình ghi hình là vui, thoải mái nên cũng không nên quá quan trọng chuyện phát ngôn lỡ lời ấy” – Ca sĩ Thu Trang cho PV báo Người Đưa Tin biết.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button