Phim Gạo nếp gạo tẻ: Ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của những nhân vật “trên trời rơi xuống”

Càng về gần đích, Gạo nếp gạo tẻ lại liên tục gặp “sạn” khiến khán giả thêm khóc dở, mếu dở. Đặc biệt là sự xuất hiện có phần thừa thãi của nhiều nhân vật “trên trời rơi xuống”.

Chỉ còn một tập nữa, Gạo nếp gạo tẻ sẽ khép lại nhưng diễn biến hai tập 107, 108 vẫn ngổn ngang nhiều vấn đề. Khán giả tiếp tục kêu trời trước cách xây dựng và giải quyết tình huống của đạo diễn. Bên cạnh đó là những tình tiết được dàn dựng một cách “bôi bác” thực sự không xứng đáng với sự hâm mộ và tình yêu khán giả dành cho bộ phim. Đặc biệt là sự xuất hiện không ăn khớp, phi thực tế của một số nhân vật ở gần cuối phim.

Bạn trai Phúc xuất hiện khá đột ngột

Ở tập 106 Gạo nếp gạo tẻ, bẵng đi một thời gian bỗng dưng Phúc (Thùy Trang) quay trở về dẫn theo một… gã bạn trai và tuyên bố rằng cô không còn yêu Kiệt (Trung Dũng)? Và sau đó Phúc… để bé Thương (con gái Kiệt) cho anh và Hân nuôi, còn bản thân thì… đi theo tình mới?

TV Show - Phim Gạo nếp gạo tẻ: Ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của những nhân vật “trên trời rơi xuống”
Bạn trai Phúc bỗng dưng ở đâu xuất hiện.

Nói cách khác thì sau khi chán cảnh tranh đấu giành lại Kiệt và không có kết quả thì Phúc quyết định… bỏ con đi theo trai? Đây rõ ràng là một nỗ lực vụng về của đạo diễn khi cố gán ghép Hân (Thúy Ngân) và Kiệt về với nhau.

Ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của cô luật sư xinh đẹp

Cũng trong tập 106, Minh Anh (Thúy Diễm) bỗng dưng xuất hiện với vai trò một cô luật sư có mối quan hệ mật thiết với mẹ Tường?

TV Show - Phim Gạo nếp gạo tẻ: Ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của những nhân vật “trên trời rơi xuống” (Hình 2).
Gần cuối phim rồi mà không biết nhân vật Minh Anh còn xuất hiện để làm gì?

Sau khi kết thúc tập phim nhiều khán giả đã thắc mắc và tỏ ra bức xúc về sự xuất hiện của Minh Anh có phần vô lý. Không biết tới tập bao nhiêu rồi mà đạo diễn vẫn còn nhây.

Độc giả Mai Lan nhận định: “Với mạch phim như hiện tại tôi nghĩ đến sang năm cũng chưa giải quyết xong. Phim Việt Nam đang học theo cách làm của phim Ấn Độ chăng? Càng ngày càng có những tình tiết quá vô lý và qua loa khiến khán giả càng thêm phẫn nộ”.

Người xem đã có thể cảm thấy rõ rệt rằng đạo diễn đang “kiếm chuyện” để sắp xếp sự ổn thỏa cho các nhân vật của mình một cách có phần khiên cưỡng.

Huy xuất hiện là em trai song sinh của Tường

Đến tập 108, Huy xuất hiện, được mẹ Tường giới thiệu là anh em sinh đôi với Tường. Sự xuất hiện từ “trên trời rơi xuống” của Huy càng thể hiện rõ sự vụng về của đạo diễn. Đặc biệt là thông qua phản ứng quá lố của bà Linh khi bà cố làm mọi cách để Huy yêu cô luật sư Minh Anh, làm cho Hương hết hy vọng về Tường.

Tuy nhiên, hành động của một quý bà học thức cao, quý phái như mẹ Tường lại thật kém sang. Bà đưa Huy và Minh Anh đến vườn rau của Công, chụp ảnh tình tứ cho đôi trẻ.

TV Show - Phim Gạo nếp gạo tẻ: Ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của những nhân vật “trên trời rơi xuống” (Hình 3).
Huy xuất hiện được giới thiệu là em trai song sinh của Tường.

Nếu muốn Hương quên Tường, muốn Huy và Minh Anh đến với nhau, có bao nhiêu cách để bà làm. Đơn giản nhất, bà có thể không kéo Huy đến gặp những người từng liên quan với Tường.

Nhiều khán giả thắc mắc và cho rằng, việc xây dựng tình cảm chị em như thế này là phi thực tế.

Bên cạnh đó, sau khi tập 107, 108 kết thúc, khán giả tiếp tục phát hiện ra thêm nhiều sạn của bộ phim như: Hùng trốn tù nhưng liên tục uy hiếp Hân, tấn công Kiệt giữa đường, Hân và Minh bỏ con cái lo cho chị gái… Đây là những tình tiết vô lý trong hai tập gần cuối “Gạo nếp gạo tẻ”.

Như vậy, trước sự “sáng tạo” thêm nhân vật một cách khiên cưỡng ở những tập cuối cùng, liệu đạo diễn có đủ sức thuyết phục được “sự hài lòng” của khán giả ở tập kết?

Có thể nói, Gạo nếp gạo tẻ là phim truyền hình thành công của năm 2018. Nếu những tập đầu được khán giả đón nhận nồng nhiệt thì càng về cuối, phim càng thiếu thuyết phục người xem. Vì vậy, kết thúc phim thay vì được trông đợi, lại khiến khán giả hoài nghi và thất vọng nhiều hơn.   

Nga Quỳnh (T/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button