Phim Võ Tắc Thiên: Hé lộ nhân vật khiến Võ Tắc Thiên sợ cả đời?

Điều đáng bất ngờ, những tưởng Võ Tắc Thiên là bá chủ thiên hạ ấy nhưng có một người khiến Võ Thị sợ “mất mật”.

Xem thêm:

Nhắc đến Võ Tắc Thiên thì có lẽ không ai là không biết, bởi bà là Nữ hoàng duy nhất của Trung Hoa phong kiến với tài sắc khó ai sánh bằng.

Võ Tắc Thiên uy quyền ngày đăng cơ:

Tuy nhiên, bên cạnh đó, bà còn nổi tiếng bởi những giai thoại xung quanh mình về sự tàn ác và cay độc mà không một mỹ nhân Trung Hoa nào có thể vượt qua được.

Sự kiện - Phim Võ Tắc Thiên: Hé lộ nhân vật khiến Võ Tắc Thiên sợ cả đời?

Bà sẵn sàng ra tay giết chết bất kỳ ai ngáng đường mình với mục tiêu nắm trọn quyền lực. Ghê gớm hơn, bà còn nhẫn tâm ra tay giết chết chính con gái ruột của mình để vu oan cho Vương Hoàng hậu để nghiễm nhiên cướp đi ngôi vị Mẫu nghi thiên hạ và dọn đường cho sự đăng cơ của mình sau này.

Sự kiện - Phim Võ Tắc Thiên: Hé lộ nhân vật khiến Võ Tắc Thiên sợ cả đời? (Hình 2).

Võ Tắc Thiên có tên thật là Võ Chiếu hay còn được nhiều người biết đến với cái tên Võ Mị Nương.

Bà sinh ra trong một gia đình giàu có ở Sơn Tây, Trung Quốc. Vì thế ngay tử thuở bé bà được ví như một cô công chúa nhỏ, đài các, đoan trang muôn phần.

Năm 637, Võ Chiếu được Đường Thái Tông triệu vào cung, phong làm Tài nhân, cấp bậc thứ 5/9 trong hậu cung.

Lý Trị lên ngôi, bà được sủng ái hết mực, trải qua các vị trí Tài nhân, Chiêu nghi, Hoàng hậu, Hoàng thái hậu, Hoàng đế, Thái thượng hoàng, nhưng cuối cùng trước khi qua đời đã quay lại với vị trí Hoàng hậu của nhà Đường.

Có giai thoại cho rằng, Võ Mị Nương bày mưu “giết” Vương Hoàng hậu và Tiêu Thục phi, bà đã cho người chặt hết tay chân của họ.

Sau khi Vương Hoàng hậu và Tiêu Thục phi chết, Võ Tắc Thiên vẫn không hả giận nên cho người đem xác của tình địch ra hành hạ và nói: “Ta cho các người biến thành mèo ngâm rượu. Xem các người làm sao mà ăn được ta”.

Từ đó, cái chết của hai nữ nhân này đã để lại trong lòng Võ Hoàng hậu một nỗi sợ ít người biết đến, đó chính là sợ mèo.

Sự kiện - Phim Võ Tắc Thiên: Hé lộ nhân vật khiến Võ Tắc Thiên sợ cả đời? (Hình 3).

Võ Tắc Thiên đã khiến nhiều người bất ngờ khi ra lệnh cấm cả hoàng cung Đại Đường không ai được nuôi mèo.

Cho dù là phi tần hay cung nữ, nếu bị phát hiện sẽ chặt tay. Lệnh cấm lạ lùng của Võ Tắc Thiên đã lan truyền đến tận dân gian và khiến người ta phải đặt ra nghi vấn, tại sao vị nữ hoàng độc ác không biết sợ trời, sợ đất này lại ghét và sợ mèo đến thế.

Không chỉ vậy, những khi không may nhìn thấy một vài con mèo còn sót lại trong cung, bà liền hoảng sợ la hét thất thanh khiến không ít người tỏ ra bất ngờ.

Tương truyền trước khi chết, Tiêu Thục phi đã nguyền rủa rằng sau khi qua đời sẽ hóa thành mèo mà quay trở về cung, rống riết kêu gào, ám ảnh tâm trí của Võ Hoàng hậu, ngày đêm bà sẽ không một phút giây nào yên ổn, tội ác của bà sẽ bị trả giá bằng những âm thanh ghê rợn của loài mèo.

Giấc mơ về những con mèo đã trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất đời Võ Tắc Thiên và theo bà đến tận lúc chết.

Nhiều đêm liên tục Võ Tắc Thiên thường mơ thấy những con mèo với tiếng kêu thảm thiết, bê bết máu tìm đến trả thù khiến bà giật mình tỉnh giấc giữa đêm.

Cùng đường, Võ Tắc Thiên chỉ còn cách phải chuyển sang nơi khác ở để trốn tránh. Bà liên tục di chuyển từ cung điện này sang cung điện khác nhưng vẫn không thể tìm thấy một nơi thật sự an toàn cho mình vì giấc mơ về những con mèo vẫn chưa bao giờ biến mất.

Ngoài ra, Võ Hoàng hậu còn một nỗi sợ khác đó chính là sợ hồn ma. Dân gian lưu truyền lại rằng, sau cái chết của Vương Hoàng hậu và Tiêu Thục phi, đêm đêm Võ Hoàng hậu đều nhìn thấy hồn ma của họ hiện về trong tẩm cung riêng nên không ít lần hoảng sợ tột cùng.

Sự kiện - Phim Võ Tắc Thiên: Hé lộ nhân vật khiến Võ Tắc Thiên sợ cả đời? (Hình 4).

Sau đó, bà cũng không ít lần xây cung mới và thay đổi nơi nghỉ ngơi, thậm chí là cũng nhiều lần đổi tên tẩm cung của mình từ Bồng Lai điện thành Đại Minh điện. Cũng không ít lần bà mời pháp sư về cúng nhiều ngày khiến thiên hạ không ít lời đàm tiếu về nỗi sợ của bà.

Việc cúng bái kéo dài nhiều đêm gây nên lắm lời đàm tiếu. Vua Cao Tông rình bắt. Một đêm, vua bất thần lên bảo tháp bắt gặp Võ hậu và pháp sư vừa buông nhau ra, quần áo xốc xếch, trên bàn có hai ly rượu. Ông hầm hầm trở về, nghĩ rằng đã có bằng cớ để truất phế hoàng hậu. Nhưng ông đã lầm, Võ hậu còn cao tay hơn ông nhiều, đâu để ông dễ dàng hành động theo ý muốn.

Hôm sau vua cho vời quan Trung thư thị lang là Thượng Quang Nghi. Hai người bí mật bàn luận rồi quan Trung thư thảo cho vua tờ chiếu phế truất hoàng hậu.

Nhưng Võ hậu đã cho người theo dõi, biết hết mọi chuyện. Thượng Quang Nghi bị ghép tội đồng loã với thái tử Lý Trung âm mưu cướp ngôi và bị chém đầu. Còn Lý Trung thì được hưởng ân huệ tự treo cổ vì là hoàng tử.

Quay lại con đường tiến thân của Võ Hoàng hậu, thì sau khi giết chết Vương thị cựu Hoàng hậu cùng Tiêu thị cựu Thục phi thì bà còn ra tay sát hại thêm nhiều người từ con ruột, cho đến những người thân thích bên cạnh và những ai cả gan chống lại bà.

Đến năm 583, Đường Cao Tông Lý Trị băng hà, lúc này, bà càng nắm quyền hành.

Sự kiện - Phim Võ Tắc Thiên: Hé lộ nhân vật khiến Võ Tắc Thiên sợ cả đời? (Hình 5).

Bảy năm sau đó, bà chính thức lên ngôi Hoàng đế, đổi quốc hiệu là Võ Chu. Từ ngày làm Hoàng đế, bà càng độc ác hơn, ai dám ngáng đường bà đồng nghĩa với việc chọn cái chết, kể cả ruột thịt thân tình máu mủ.

Năm 705, bà bệnh nặng và qua đời ở tuổi 82, với tôn hiệu Tắc Thiên Đại Thánh hoàng đế để lại tấm bia Vô tự đến ngày nay chưa có lời giải đáp, kết thúc cuộc đời của một nữ nhân lắm tài nhiều tội bậc nhất Trung Hoa xưa.

Minh Anh

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button