Phó cục trưởng cục CSGT thông tin “siết chặt” quản lý người điều khiển phương tiện giao thông

Tại buổi họp báo của bộ Công an chiều 4/1, Đại tá Đỗ Thanh Bình – Phó cục trưởng cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết trong năm 2018, CSGT toàn quốc đã xử lý hơn 176.000 trường hợp vi phạm lỗi nồng độ cồn.

Vụ container gây tai nạn liên hoàn tại Long An, khiến 4 người tử vong và gần 20 người bị thương vào chiều 2/1, đang được dư luận đặc biệt quan tâm trong những ngày gần đây. Trả lời báo chí tại buổi họp báo về vụ tai nạn, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng cục CSGT cho biết: Trách nhiệm của các lực lượng phối hợp, trong đó CSGT phải giải quyết. Sau khi vụ việc xảy ra, bộ Công an đã chỉ đạo cục CSGT tham mưu hoàn thiện thể chế. Trong đó, nội hàm quản lý người điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt là phương tiện chở khách, phương tiện kinh doanh vận tải cần phải làm rõ.

An ninh - Hình sự - Phó cục trưởng cục CSGT thông tin 'siết chặt' quản lý người điều khiển phương tiện giao thông
Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng cục CSGT nhận định cần có sự đồng bộ của các cơ quan đơn vị để quản lý người điều khiển phương tiện giao thông.

Phó Cục trưởng nhận định, để giảm thiểu hậu quả cần có sự đồng bộ của các cơ quan đơn vị, trong đó có yếu tố kỹ thuật để quản lý người điều khiển phương tiện.

Theo Đại tá Đỗ Thanh Bình, hiện nay, tính trên 1.000 người dân, có trên 40 ôtô và 600 môtô, trong khi tốc độ phát triển hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được, yếu tố hỗn hợp của giao thông ở Việt Nam còn rất cao. Nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông chủ yếu do ý thức người điều khiển phương tiện chưa đáp ứng được yêu cầu thượng tôn pháp luật.

“Có ý kiến cho rằng cần xử lý hình sự đối với vi phạm nồng độ cồn, chúng tôi sẽ tham mưu từ kinh nghiệm quốc tế, báo cáo cơ quan chức năng để có hướng dẫn cụ thể”, Đại tá Bình khẳng định.

Theo quy định của bộ Y tế và bộ Giao thông vận tải, khi đăng ký thi phải khám sức khỏe trong đó có nội dung kiểm tra ma túy trong máu. Ngoài ra, hàng năm đều có đợt khám sức khỏe định kỳ.

Bên cạnh đó, cục CSGT cùng các đơn vị đang thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết và sau Tết 2019, các chuyên đề về nồng độ cồn luôn là trọng tâm xử lý của lực lượng cảnh sát.

An ninh - Hình sự - Phó cục trưởng cục CSGT thông tin 'siết chặt' quản lý người điều khiển phương tiện giao thông (Hình 2).
Vụ container gây tai nạn liên hoàn tại Long An đang được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Chiều 2/1, một container đã gây tai nạn liên hoàn tại ngã tư Bình Nhật, gần cầu Bến Lức (huyện Bến Lức, tỉnh Long An), tông vào 25 xe đang dừng đèn đỏ, tiếp tục chạy đến dốc cầu Bến Lức thì dừng lại. Người điều khiển là Phạm Thành Hiếu (32 tuổi). Tại hiện trường, 4 nạn nhân tử vong tại chỗ, 18 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, đến sáng 4/1, trong số 5 người bị thương nặng, bốn người đang phục hồi, một người có nguy cơ không qua khỏi.

Chiều 3/1, Công an Long An khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam tài xế Hiếu về hành vi Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Nguyễn Hường – Thủy Tiên

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button