Phóng viên ở Hà Tĩnh vừa bị bắt liên quan đến vấn đề gì?

Phóng viên ở Hà Tĩnh vừa bị bắt liên quan đến vấn đề gì?

Phát hiện doanh nghiệp sai phạm trong thi công công trình, phóng viên Trung đã có bài phản ánh, sau đó liên hệ với doanh nghiệp để làm “hàng” thì “sập bẫy”.

Công an huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp bắt quả tang phóng viên Đinh Bảo Trung, hiện công tác tại Tạp chí điện tử Thời trang vàng (ttv.com.vn) khi đang có hành vi cưỡng đoạt 45 triệu đồng của Công ty CP Xây dựng Thăng Long (trụ sở tại TP. Hà Tĩnh).

Phóng viên ở Hà Tĩnh vừa bị bắt liên quan đến vấn đề gì?

Khách sạn Saling Towen – nơi ông Tam hẹn gặp PV Đinh Bảo Trung để “chi” tiền gỡ bài viết phản ánh sai phạm.

Cụ thể, qua tin báo tội phạm, vào khoảng 19h tối 8/5, tại khách sạn Sailing Tower (phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh), Công an huyện Lộc Hà chủ trì, phối hợp với phòng PC02 Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an TP. Hà Tĩnh bắt quả tang Đinh Bảo Trung (SN 1989, trú tại phường Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh) khi đang có hành vi cưỡng đoạt 45 triệu đồng của ông Phạm Đình Tam (SN 1955) là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Xây dựng Thăng Long.

Theo điều tra ban đầu, vào tối 6/5, Đinh Bảo Trung thu thập thông tin viết bài và gửi đường link đăng bài báo phản ánh về những sai phạm, thi công kém chất lượng tại “Dự án Đường cứu hộ cứu nạn cho người dân các xã ven biển huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh”, có tổng đầu tư hơn 60 tỷ đồng do Công ty CP Xây dựng Thăng Long đang thi công cho anh Phan Văn Bình là nhân viên công ty của ông Phạm Đình Tam.

Sau đó, anh Bình có liên lạc với Đinh Bảo Trung để nhờ giúp đỡ, gỡ bài. Trung yêu cầu phải đưa số tiền 45 triệu đồng mới gỡ.

Khi lên xe, ông Tam đưa số tiền 45 triệu đồng, đặt tại vị trí bên phải ghế ngồi của Trung (cạnh cần số xe ô tô).

Phóng viên ở Hà Tĩnh vừa bị bắt liên quan đến vấn đề gì?

Một số hình ảnh đăng tải trên Tạp chí ttv.com.vn phản ánh công trình thi công kém chất lượng.

Sau khi ông Tam xuống xe, Trung đi được một đoạn thì bị cơ quan công an bắt quả tang. Lực lượng chức năng thu giữ 1 xe ô tô KIA Seltos BKS: 38A-335.41, trên xe có 1 phong bì 45 triệu đồng, 1 điện thoại di động và một số tang vật có liên quan.

Vụ việc trên gây xôn xao dự luận tại địa phương. Ngoài hành vi cưỡng đoạt tiền của phóng viên Đinh Bảo Trung, dư luận đặt nhiều câu hỏi về những sai phạm của Công ty CP Xây dựng Thăng Long đến mức nào mà doanh nghiệp này lại chi một khoản tiền lớn để xin gỡ bài? Hành vi này có được coi là hành vi “đưa hối lộ” hay không?

Hiện, vụ án đang được Công an huyện Lộc Hà tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sơn Linh

theo nguoiduatin.vn

Back to top button