Phụ huynh trường Gateway: “Nếu làm đúng quy trình, không thể để quên đứa trẻ trên xe”

Sáng 7/8, nhiều phụ huynh đưa con đến trường PTLC Quốc tế Gateway tỏ ra bức xúc, đau xót sau khi nghe thông tin về cái chết thương tâm của bé trai lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường.

Có mặt tại cổng trường PTLC Quốc tế Gateway sáng 7/8, anh Ngô Thành Đạt (SN 1980, Mỹ Đình), phụ huynh có con học lớp 2 tại trường bày tỏ bức xúc: “Thật không thể hiểu nổi, lượng học sinh trên xe rất ít, mà tại sao có thể để quên học sinh trên xe như thế.

Hôm qua khi thấy thông tin đau lòng trên, tôi vẫn đang làm việc nên gọi điện về nhà hỏi xem con về chưa, vì con tôi cũng đi xe buýt về nhà. Đây là bài học lớn cần sự phối hợp kiểm soát chéo.

Trước giờ, việc đưa đón học sinh có quy trình rõ ràng, theo tôi đây có lẽ là vấn đề về nhân sự làm không đúng quy trình, mà đã xảy ra sự cố thì tôi nghĩ quy trình cũng có vấn đề và cần được thay đổi”.

“Con tôi chỉ đi xe buýt buổi chiều về, quy trình là tập trung ở sảnh hành lang các cô điểm danh theo danh sách đăng ký của phụ huynh, các con lên xe và đưa về tận nhà. Buổi sáng, sau khi các cô báo lại danh sách học sinh, nhà trường sẽ gửi thông báo đến cho phụ huynh qua phần mềm của trường. Theo tôi, nếu như làm đúng quy trình thì sẽ không xảy ra sự cố”, anh Đạt phân tích.

Giáo dục - Phụ huynh trường Gateway:'Nếu làm đúng quy trình, không thể để quên đứa trẻ trên xe'

Xe buýt đưa đón sáng ngày 7/8.

Chị Trang, phụ huynh có con đang học lớp 1 tại trường PTLC Quốc tế Gateway cho rằng: “Lỗi của lái xe là 1 thì lỗi của cô đưa đón phải gấp 10 lần. Gia đình tôi cũng đang xem xét lại việc chuyển trường cho con, chờ động thái của trường như thế nào đối với sự việc này”.

Trước sự việc này, không chỉ phụ huynh trường PTLC Quốc tế Gateway mà hàng triệu người dân đều cảm thấy bức xúc.

Giáo dục - Phụ huynh trường Gateway:'Nếu làm đúng quy trình, không thể để quên đứa trẻ trên xe'

Nhưng học sinh sẽ vào trường b