Phú Quốc ngập hơn 8.400 căn nhà, thiệt hại trên 100 tỷ đồng

Hơn 8.400 ngôi nhà ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chìm trong biển nước trong trận ngập lịch sử kéo dài nhiều ngày. Thiệt tại tăng từ 68 tỷ lên 107 tỷ đồng.

Sáng 10/8, lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn của tỉnh đang trên đường ra “đảo ngọc” để bàn biện pháp phòng chống ngập, khắc phục hậu quả của ngập lụt trong những ngày qua.

Trong sáng nay, huyện Phú Quốc có nắng xuất hiện. Tuy nhiên, chính quyền địa phương vẫn chưa cho khoảng 2.000 người dân di dời về nhà. Sân bay Phú Quốc cũng mở cửa trở lại từ tối 9/8 và dự kiến khai thác 100 chuyến bay trong ngày 10/8.

Tin nhanh - Phú Quốc ngập hơn 8.400 căn nhà, thiệt hại trên 100 tỷ đồng

Công tác cứu hộ sau trận ngập lịch sử ở huyện Phú Quốc.

Thống kê từ các cơ quan chức năng của huyện Phú Quốc, ngập lụt trong những ngày qua đã làm cho trên 8.400 nhà ở đảo ngọc bị ngập. Tổng thiệt hại ước tính 107 tỷ đồng.

Chính quyền địa phương cũng điều động khoảng 1.500 người giúp người dân dọn dẹp, khắc phục hậu quả của mưa ngập, di dời, ổn định tài sản. Còn xã, thị trấn và các ngành đang tập trung khôi phục hạ tầng giao thông, điện, nước…

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button