Phú Thọ: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở triền đê trong tình trạng nguy kịch

Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi khi đang trên đường về quê, thấy tình trạng sức khỏe của bé khi đó rất yếu nên ông Đặng Xuân Minh vội vàng đưa cháu vào bệnh viện để cấp cứu.

Theo Nhân dân, Trung tâm sản nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận một bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Em bé nhập viện trong tình trạng tím tái toàn thân, không phản xạ, nhịp tim chậm, phổi thông khí kém. Các bác sĩ xác định, đây là trường hợp trẻ sinh non, thể trạng yếu, cân nặng chỉ 1,5 kg nếu không cấp cứu kịp thời rất dễ tử vong nên nhanh chóng tiến hành cấp cứu và đặt ống nội khí quản.

Phú Thọ: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở triền đê trong tình trạng nguy kịch
Cháu bé bị bỏ rơi sức khỏe đã tiến triển nhiều.

Bác sĩ Khổng Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm sản nhi, kiêm Trưởng khoa nhi sơ sinh cho biết: “Cháu bé bị bệnh lý màng trong, đây là một trong những bệnh lý điển hình và nguy hiểm đối với trẻ sinh non. Do đó, chúng tôi đã đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp nhất, ưu tiên dùng những loại thuốc tốt nhất để có thể cứu sống được cháu. Mặc dù xác định cháu bé không có người thân hay người bảo trợ, nhưng trung tâm vẫn tập trung mọi nguồn lực để bảo đảm an toàn tối đa cho tính mạng của cháu”.

Theo GiadinhNet, ông Đặng Xuân Minh (phường Gia Cẩm, TP.Việt Trì) – người đưa cháu bé vào trung tâm sản nhi kể lại: “Khi đang trên đường về quê, đến đoạn đê xã Bản Nguyên, tôi thấy có một chiếc chăn đặt ngay bên ven đường. Nghi có chuyện chẳng lành, tôi dừng xe và xuống kiểm tra. Vừa mở chăn ra, tôi giật mình hoảng hốt vì thấy một em bé sơ sinh, trên người không có quần áo gì, chỉ được cuốn tạm bằng một chiếc chăn. Cháu bé khi đó rất yếu nên tôi vội vàng đưa cháu vào bệnh viện để cấp cứu”.

Hiện tại, sức khỏe của cháu bé đã tạm bước qua giai đoạn nguy kịch, mọi phản xạ tự nhiên đã tiến triển hơn trước rất nhiều. Các bác sĩ đã tiến hành cai máy thở cho cháu, cho cháu ăn dinh dưỡng qua đường xông.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa biết bố mẹ cháu là ai nên rất mong các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ cháu bé.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button