Phú Thọ: Phạt hơn 148 triệu đồng nhóm tụ tập hầu đồng giữa mùa dịch

Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, cơ quan chức năng đã bắt quả tang nhóm 20 người tụ tập trái pháp luật để hầu đồng giữa mùa dịch Covid-19.

Ngày 26/8, UBND thành phố Việt Trì (Phú Thọ) cho biết đã xử phạt 20 người tham gia hầu đồng giữa mùa dịch tại phường Bạch Hạc, Tp.Việt Trì với tổng số tiền hơn 148 triệu đồng.
Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện có 20 người đang tụ tập trái quy định. Những người này thường trú tại một số xã, phường của Tp. Việt Trì, huyện Cẩm Khê, huyện Phù Ninh, TX Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) và huyện Tam Đảo, Tp. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).
Theo quy định, những người này đã có hành vi vi phạm hành chính: Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
Căn cứ khoản 2, điều 4, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND thành phố Việt Trì đã ra quyết định xử phạt 18 cá nhân, mức phạt 7,5 triệu đồng/người; một trường hợp sinh năm 2005 bị phạt số tiền hơn 3,7 triệu đồng. Riêng người tổ chức hầu đồng là Nguyễn Đắc Nam Anh bị xử phạt số tiền 10 triệu đồng.
Han (t/h từ Nhân Dân, TTXVN) 
theo nguoiduatin.vn

Back to top button