Phương án tuyển sinh 2020 chính thức của đại học Quốc gia Hà Nội

Mới đây, đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh đại học chính thức năm 2020.

Cụ thể, ngày 22/4/2020, ban Chỉ đạo tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội đã họp bàn và công bố chính thức về phương án tuyển sinh đại học năm 2020.

Theo đó, phương án tuyển sinh 2020 của đại học Quốc gia Hà Nội gồm 3 phương thức. Cụ thể, bao gồm xét tuyển thẳng các thí sinh đáp ứng tiêu chí quy định của bộ GD&ĐT và đại học Quốc gia Hà Nội; xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực của đại học Quốc gia Hà Nội và xét tuyển hồ sơ thí sinh (dựa trên học bạ và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020).

Theo đó, bài thi của đại học Quốc gia Hà Nội kiểm tra các năng lực cơ bản của thí sinh gồm 4 phần: bài thi môn Toán (90 phút); bài viết luận (60 phút); bài thi môn Ngoại ngữ (60 phút) và bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (60 phút).

Thời gian dự kiến tổ chức thi vào cuối tháng 7/2020, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngoại trừ bài luận thi viết, các bài thi khác thí sinh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm trên giấy theo thang điểm 100.

Các đơn vị đào tạo thuộc đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng kết quả 3 hoặc 4 hợp phần thi để xét tuyển vào các ngành đào tạo.

Tổ hợp xét tuyển vào từng ngành đào tạo, các yêu cầu chi tiết đối với đề thi và thủ tục đăng ký dự thi được công bố trước 10/5/2020.

Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến vào đại học Quốc gia Hà Nội từ ngày 1/6/2020.

Giáo dục - Phương án tuyển sinh 2020 chính thức của đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2020.

Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ tổ chức thi trên địa bàn Hà Nội và phối hợp với các trường đại học công tác ra đề thi, chấm thi và xét tuyển đại học chính quy.

Đại học Quốc gia Hà Nội là đại học hàng đầu Việt Nam và thuộc nhóm 801-1000 đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS và Times Higher Education, đại học Quốc gia Hà Nội không ngừng khẳng định vị thế là lựa chọn ưu việt của phụ huynh và học sinh.

Năm 2020, đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 10.320 chỉ tiêu với 131 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 14 ngành đào tạo mới, được thiết kế phục vụ cung cấp nguồn nhân lực liên quan trực tiếp đến cuộc cách mạng chuyển đổi số và các vấn đề mới.

Nhiều ngành học mới được thiết kế phục vụ đào tạo nguồn nhân lực liên quan trực tiếp đến cuộc cách mạng chuyển đổi số và các vấn đề mới như: Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học; Khoa học và Công nghệ thực phẩm; Công nghệ tích hợp giám sát tài nguyên và môi trường; Marketing, Nhật Bản học, Điều dưỡng, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Sư phạm Lịch sử và Địa lý, Hàn Quốc học… và nhiều ngành chất lượng cao khác.

Phương thức xét tuyển của đại học Quốc gia Hà Nội phong phú và đa dạng về cách thức, các bạn thí sinh có nhiều con đường đến với giảng đường đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 21/4, bộ GD&ĐT đã báo cáo Thường trực Chính phủ về phương án tổ chức kỳ thi THPT 2020, chọn phương án vẫn tổ chức thi nhưng sẽ là kỳ thi tốt nghiệp THPT thay vì 1 kỳ thi 2 mục đích như hiện hành.

Trước đó, nhiều trường đại học, đại học đã dự kiến phương án tuyển sinh riêng để tránh phụ thuộc vào kỳ thi THPT Quốc gia. Trường đại học Bách khoa Hà Nội cũng tổ chức kỳ thi riêng vào ngày 25/7/2020, từ 13h.

Thí sinh sẽ thi trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trong một buổi với thời gian làm bài 180 phút, riêng đối với các ngành Ngôn ngữ Anh thời gian làm bài 210 phút.

Cụ thể, đối với khối kỹ thuật, kinh tế: Thi một buổi trên giấy với 3 môn Toán (85 – 90 phút), Đọc hiểu (30 – 35 phút) và Môn thứ ba (60 phút). Tổng thời lượng bài thi 180 phút.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Thi một buổi với bài thi trên giấy 2 môn Toán (85 – 90 phút) và Đọc hiểu (30 – 35 phút), tổng thời lượng bài thi trên giấy 120 phút; Môn thứ ba là tiếng Anh (90 phút) thi trên máy tính.

Tất cả các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận (tự luận ngắn làm trực tiếp lên bài thi có đề và ô trống).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được miễn thi tiếng Anh và quy đổi điểm theo quy định của trường.

Thí sinh đăng ký tối đa 5 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên vào các ngành/chương trình của trường đại học Bách khoa Hà Nội (độc lập với đăng ký các nguyện vọng xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia). Về phương thức sơ tuyển, trường lựa chọn từ trên xuống dưới theo tổng điểm 3 môn cho đến khi đạt được số lượng dự thi dự kiến của từng khối ngành như sau: Khối kỹ thuật, kinh tế: 9.600; Ngôn ngữ Anh: 400.

Phương thức nộp hồ sơ: Trực tuyến trên hệ thống của nhà trường. Trường không thu lệ phí sơ tuyển. Đơn đăng ký in ra từ hệ thống có xác nhận của trường THPT, tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến và nộp bản gốc khi đi thi. Lệ phí thi tuyển, nhà trường sẽ thông báo sau.

Về tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên, thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên như đối với xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia trong cùng hệ thống. Trường xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt điểm SAT, ACT, A-Level cao và những thí sinh đạt những thành tích cao, năng khiếu đặc biệt khác (ngoài diện tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế). Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (không áp dụng đối với thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh).

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/phuong-an-tuyen-sinh-2020-chinh-thuc-cua-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-a473180.html

Thẻ
Back to top button