PV khóc nghẹn khi thi thể 1 cháu bé được đưa lên từ bùn đất ở Trà Leng

Chứng kiến cảnh một em bé được đưa ra từ bùn đất sau vụ sạt lở ở Trà Leng, nam phóng viên đã không giấu nổi cảm xúc và bật khóc.
Những ngày này, “khúc ruột” miền Trung đang phải oằn mình gánh chịu những trận mưa lũ lịch sử. Đặc biệt các vụ sạt lở xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Nhiều hình ảnh đau xót, xúc động được ghi lại khiến bất cứ ai chứng kiến cũng đều rơi lệ, nhất là ở hiện trường vụ sạt lở tại Trà Leng.

Dân sinh - PV khóc nghẹn khi thi thể 1 cháu bé được đưa lên từ bùn đất ở Trà Leng

Các chiến sĩ có mặt để cứu những nạn nhân trẻ em đầu tiên của vụ sạt lở ở Trà Leng – Ảnh: Tuổi Trẻ

Cách đây ít giờ, dân mạng truyền tay nhau bức ảnh một nam phóng viên ôm máy quay bật khóc với nội dung: “Người phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam quay máy đi chỗ khác, anh nghẹn khóc khi một em bé được đưa ra từ bùn đất”.

Dân sinh - PV khóc nghẹn khi thi thể 1 cháu bé được đưa lên từ bùn đất ở Trà Leng (Hình 2).

Phóng viên bật khóc khi chứng kiến thi thể cháu bé khoảng 2 tuổi được đưa lên từ lớp bùn đất.(ảnh: Hoàng Thế Lực)

Được biết, nhân vật trong ảnh là nhà báo Đoàn Hữu Trung, làm việc tại Thông tấn xã Việt Nam khu vực Quảng Nam. Sáng 30/10, anh cùng nhiều đồng nghiệp đến tác nghiệp tại khu vực tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Đến khoảng 10h cùng ngày, thi thể một cháu bé được tìm thấy ở địa điểm từng là nhà của ông Lê Hoàng Việt – Bí thư xã Trà Leng. Cháu được các chiến sĩ nhẹ nhàng bế lên cáng, rửa sạch bùn đất, cuộn tròn trong chiếc chăn nhỏ rồi đưa về với gia đình. “Lúc mọi người kéo lên một em bé từ trong lớp bùn đất, sình lầy, anh Trung dừng máy quay, hướng ống kính đi chỗ khác rồi bật khóc nức nở. Anh quá xúc động…! “, phóng viên Hoàng Thế Lực (công tác tại Báo điện tử Chính phủ), cũng là người ghi lại khoảnh khắc xúc động trên chia sẻ.

Bức ảnh ngay sau khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận. Mọi người đều xúc động, thậm chí có người chia sẻ họ chỉ ngồi nhà đọc tin thôi cũng không kìm được nước mắt.

Minh Hoa (t/h)

theo nguoiduatin.vn

Back to top button