“Quái thú” The Beast 2.0 của thổng thống Trump lần đầu lăn bánh ngoài đất Mỹ

Trong những ngày thăm chính thức Nhật Bản, hai chiếc The Beast 2.0 mới sẽ đưa đón Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thị trường xe - “Quái thú” The Beast 2.0 của thổng thống Trump lần đầu lăn bánh ngoài đất Mỹ

Ngày 25/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng đệ nhất phu nhân Melania hạ cánh xuống sân bay Haneda ở Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản trong 4 ngày.

Như thường lệ, nhà lãnh đạo của Mỹ cùng vợ bước xuống từ chiếc Air Force One. Điều đặc biệt là ở lần này, hai chiếc limousine phục vụ ông Trump là hai chiếc The Beast 2.0 thế hệ mới, thay cho The Beast cũ từ đời Tổng thống Obama.

Chiếc “quái thú” mới của Tổng thống Mỹ thay đổi toàn bộ thiết kế. Cụm đèn pha, lưới tản nhiệt với kiểu dáng đặc trưng Cadillac. Một số chi tiết khác trên thân thừa hưởng từ thiết kế của mẫu sedan CT6.

Thị trường xe - “Quái thú” The Beast 2.0 của thổng thống Trump lần đầu lăn bánh ngoài đất Mỹ (Hình 2).

Đây là lần hiếm hoi cặp đôi xe bọc thép mới của Trump xuất hiện ở nước ngoài. Lần đầu tiên The Beast 2.0 ra mắt công chúng vào ngày 23/9/2018 trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ tới New York. Sau đó, một vài lần ông sử dụng mẫu limousine mới trong các chuyến công cán trong nước.

Đến nay, thông số chiếc Quái thú The Beast 2.0 mới vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên khả năng phòng thủ, bảo vệ dự kiến nâng cấp hơn bản cũ. Với khả năng bảo vệ tối đa cho người đứng đầu nhà trắng, The Beast được ví như một pháo đài di động. Hồi sang Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều cuối tháng 2, Trump vẫn sử dụng hai chiếc Quái thú cũ từ thời Obama.

THANH TÙNG

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button