Quang Hải ngoạn mục lọt Top 15 cầu thủ hay nhất châu Á 2018

Các trang bóng đá lớn hàng đầu của châu Á đã công bố kết quả giải thưởng “Quả bóng vàng 2018” trong đó đại diện của Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Quang Hải xuất sắc xếp thứ 15.

Giải thưởng Quả bóng vàng châu Á được Fox Sports và Titan Sports phối hợp tổ chức hàng năm kể từ năm 2013. Giải thưởng này tương tự cuộc bầu chọn danh hiệu “Quả bóng vàng” danh giá của tạp chí France Football (Pháp), đều do các nhà báo uy tín cùng các chuyên gia bóng đá bầu chọn và hoàn toàn khác cuộc bầu chọn của AFC do Tiểu ban kỹ thuật và giám sát bầu chọn.

Trước đó, Fox Sports đã công bố danh sách 24 cầu thủ được đề cử trong năm 2018. Đặc biệt, đối với giải thưởng này thành viên trong hội đồng bầu chọn hoàn toàn có thể bầu chọn cho cầu thủ ngoài danh sách đề cử.

Năm nay, ngoài 35 nhà báo thể thao đại diện cho 35 quốc gia tại châu Á, Titan Sports đã mời thêm các chuyên gia nổi tiếng ở châu Âu tham dự bầu chọn, nâng số giám khảo lên 44 người.

Thể thao - Quang Hải ngoạn mục lọt Top 15 cầu thủ hay nhất châu Á 2018
Son Heung Min lần thứ 4 đoạt giải Quả bóng vàng châu Á.

Kết quả chung cuộc, chân sút được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2018 là Son Heung Min của ĐT Hàn Quốc với lượng bầu chọn chiếm tới 29,2% số phiếu (206 điểm). Đây là số phiếu bầu cao nhất từng ghi nhận trong lịch sử giải thưởng này. Như vậy, ngôi sao người Hàn Quốc đã giật giải 4 trong 6 lần kể từ khi Quả bóng vàng châu Á ra đời. Chỉ có 2 năm anh thất bại là năm 2013 (về thứ 5) và 2016 (về thứ 3).

Kết quả này không quá bất ngờ khi mà Son Heung Min đã trải qua năm 2018 vô cùng ấn tượng trong màu áo Tottenham và đội tuyển Hàn Quốc cũng như Olympic Hàn Quốc. Đây là lần thứ tư anh được nhận giải thưởng cao quý này, sau các năm 2014, 2015 và 2017.

Tiền vệ kỳ cựu Makoto Hasebe của Nhật Bản xếp thứ hai với 64 điểm, trong khi thủ thành Alireza Beiranvand của Iran xếp thứ ba với 50 điểm.

Thể thao - Quang Hải ngoạn mục lọt Top 15 cầu thủ hay nhất châu Á 2018 (Hình 2).
Quang Hải xuất sắc lọt Top 15.

Đặc biệt, trong danh sách 24 cầu thủ sáng giá, đại diện của Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Quang Hải xếp thứ 15 với 13 điểm, vượt mặt “Vua phá lưới” ASIAD 18 Hwang Ui-jo hay thủ môn đội tuyển Jo Hyeon Woo (Hàn Quốc). Chưa kể xếp sau Quang Hải vẫn còn số cái tên đình đám như Shinji Kagawa (Nhật Bản) hay Chanathip Songkrasin (Thái Lan).

Đây là một tin mừng đối với chàng tiền vệ 21, điều này chứng những nỗ lực của Quang Hải trong năm qua đã nhận được sự đánh giá rất cao từ giới chuyên gia bóng đá thế giới.  Mong rằng điều này sẽ khích lệ tinh thần của cầu thủ để mang đến màn thể hiện tốt nhất trong giải đấu Asian Cup 2019 tới đây.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button