Quang Hải, Văn Hậu có cơ hội xuất ngoại và bài học nhãn tiền mang tên Xuân Trường, Công Phượng

Có lẽ cả Quang Hải và Văn Hậu nên có những suy nghĩ thật kỹ càng trước khi sang châu Âu thi đấu bởi rất khó để chúng ta có thể hòa nhập và chiếm được một vị trí đá chính. Công Phượng và Xuân Trường chính là bài học để cả hai cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Bóng đá Việt Nam đang trải qua những ngày tháng huy hoàng nhất khi các cấp độ ĐTQG liên tục gặt hái được những thành công ngoài mong đợi trong suốt hơn một năm qua. Những thành công đó là bởi chúng ta đang sở hữu một lứa cầu thủ trẻ thực sự tài năng và một HLV tâm huyết với nghề.

Nhờ những thành công đó cùng với sự xuất sắc của các tuyển thủ, bóng đá Việt Nam đã được bè bạn quốc tế để ý, không ngớt đưa ra những lời khen ngợi. Chưa dừng lại ở đó, có rất nhiều CLB trong khu vực châu Á và châu Âu cũng đã để mắt và đánh tiếng muốn chiêu mộ một số tuyển thủ có tầm ảnh hưởng lớn trong màu áo ĐTQG như Công Phượng, Quang Hải, Ngọc Hải…

Sau khi V.League tạm thời chia tay với ba cái tên đình đám là Văn Lâm, Công Phượng và Xuân Trường để họ ra nước ngoài thi đấu, tin vui vẫn đến liên tiếp với tần xuất khá dồn dập. Đầu tiên là Trọng Hoàng, Ngọc Hải được các CLB Thái Lan để mắt thì giờ đây, thông tin Quang Hải và Văn Hậu được các đội bóng châu Âu để ý đặc biệt và đánh tiếng muốn chiêu mộ càng khiến NHM Bóng đá Việt Nam tỏ ra vui mừng hơn.

Thể thao - Quang Hải, Văn Hậu có cơ hội xuất ngoại và bài học nhãn tiền mang tên Xuân Trường, Công Phượng

Quang Hải và Văn Hậu sẽ gặp muôn vàn khó khăn nếu sang châu Âu thi đấu.

Có thể nói, chưa bao giờ các cầu thủ Việt Nam lại được bè bạn quốc tế để ý nhiều đến thế. Điều này cho thấy chúng ta đang có những bước đi đúng đắn trong việc đào tạo cũng như phát triển các tài năng trẻ. Đây là điều đáng mừng mà Bóng đá Việt Nam xứng đáng được nhận sau nhiều nỗ lực trong suốt thời gian qua.

Đương nhiên, việc các cầu thủ Việt Nam được những đội bóng nước ngoài chú ý và đánh tiếng muốn chiêu mộ là điều khiến chúng ta vô cùng vui sướng. Mới đây nhất, việc Văn Hậu được một CLB ở Áo lên tiếng muốn mua đứt hay Quang Hải sẽ sang Tây Ban Nha nảy sinh ra nhiều ý kiến trái chiều nơi NHM Bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, dù Quang Hải hay Văn Hậu có xuất ngoại để thi đấu ở đâu đi chăng nữa thì có lẽ họ vẫn nên nhìn vào tấm gương của hai người đàn anh là Công Phượng và Xuân Trường nơi đất khách quê người làm bài học nhãn tiền. Có thể thấy, Công Phượng và Xuân Trường đã phải vất vả và chật vật thế nào khi thi đấu ở nước ngoài.

Còn nhớ, khi Xuân Trường và Công Phượng lần lượt được hai CLB của Thái Lan và Hàn Quốc là Buriram United và Incheon United chiêu mộ, NHM bóng đá nước nhà đã đặt kỳ vọng cực lớn vào hai cầu thủ này. Ai cũng nghĩ rằng, với màn thể hiện chói sáng trong màu áo ĐTQG thì cả Phượng và Trường sẽ dễ dàng hòa nhập và nhanh chóng chiếm được một vị trí thi đấu chính ở đội bóng mới.

Có thể nói, Công Phượng và Xuân Trường là hai cầu thủ giỏi và tài năng đã được khẳng định trong suốt những năm qua nên sự kỳ vọng của NHM về họ là điều có thể hiểu được. Tuy nhiên, mọi chuyện không hề dễ dàng như tưởng tượng, sau khởi đầu như mơ khi được ra sân thường xuyên, cả hai tuyển thủ này liên tục gặp khó trong việc cạnh tranh một vị trí thi đấu chính thức.

Đối với Quang Hải và Văn Hậu, tài năng của cả hai cũng là điều không phải bàn cãi. Thế nhưng, để họ có thể thành công được ở những giải đấu nổi tiếng là khắc nghiệt ở châu Âu, hai cầu thủ này cần phải nỗ lực hơn rất nhiều so với Công Phượng hay Xuân Trường.

Nếu không muốn đi vào vết xe đổ mà những người đồng đội trong màu áo ĐTQG Việt Nam đã phải trải qua, cả Hải và Hậu cần phải trang bị cho mình một nền tảng ngoại ngữ thật tốt. Bởi lẽ Công Phượng và Xuân Trường gặp khá nhiều khó khăn trong việc giao tiếp với các đồng đội vì họ không sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, cả hai cũng cần biết cách thích nghi với môi trường mới và đặc biệt là phải luôn luôn nỗ lực, cố gắng trong mọi thời điểm.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button