Quảng Nam: Người dân bức xúc vì công ty Đất Quảng bội tín nhiều lần

Theo cam kết, chậm nhất 5 tháng kể từ ngày ký hợp đồng đặt mua đất nền, chủ đầu tư sẽ tiến hành ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân. Tuy nhiên, hơn 2 năm trôi qua, dân vẫn chưa nhận được sổ đỏ.

Ngày 27/2, đại diện UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã nhận được đơn kiến nghị của người dân về việc mua đất tại dự án Khu phố chợ Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, nhiều năm vẫn chưa nhận được sổ đỏ.

Bất động sản - Quảng Nam: Người dân bức xúc vì công ty Đất Quảng bội tín nhiều lần
Nhiều người dân bức xúc vì chưa nhận được sổ đỏ khi mua đất tại dự án Khu phố chợ Điện Nam Bắc.

Theo đó, vào tháng 1/2018, người dân được biết sàn giao dịch công ty Cổ phần Địa ốc First Real mở bán giao dịch hợp đồng đặt mua đất nền dự án Khu phố chợ Điện Nam Bắc.

Dự án này có chủ đầu tư là công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Đô thị Đất Quảng – Quảng Nam, trụ ở tại thị xã Điện Bàn.

Họ đã đặt mua sản phẩm tại dự án này. Theo quy định, người dân đã đóng tiền 95% giá trị hợp đồng.

Công ty cam kết chậm nhất 5 tháng kể từ ngày ký hợp đồng đặt mua đất nền sẽ tiến hành ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân.

Tuy nhiên, đến nay, sau hơn 2 năm, người dân mua đất dự án này vẫn chưa nhận được sổ đỏ như cam kết của chủ đầu tư.

Bức xúc về việc chậm ra sổ đỏ như cam kết, những ngày qua, nhiều khách hàng tập trung tại trụ sở công ty Đất Quảng – Quảng Nam để đòi quyền lợi.

Người dân cũng cho biết, trước đây, sau mỗi lần làm việc, công ty Cổ phần Địa ốc First Real và công ty Đất Quảng đều gửi văn bản cho người dân, nội dung xin gia hạn thời gian ra sổ với nhiều lý do khác nhau.

Gần đây nhất, công ty Đất Quảng cam kết với khách hàng sẽ có sổ đỏ vào đầu quý 1/2020. Tuy nhiên, hết thời gian này, khách hàng vẫn chưa thấy động thái gì nên gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng.

Người dân cho biết, để đặt cọc mua đất tại dự án Khu phố chợ Điện Nam Bắc, họ đã phải vay mượn. Thời gian qua, họ vẫn phải trả lãi. Do đó, điều mong muốn hiện tại là sớm nhận được sổ đỏ để có đất xây dựng nhà ở, hoặc được giao dịch.

Trong khi đó, cùng ngày, ông Nguyễn Phú, Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam tỏ ra khá bất ngờ khi được PV Người Đưa Tin hỏi về đơn kiến nghị của người dân về dự án Khu phố chợ Điện Nam Bắc.

Theo thông báo mới nhất của sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, dự án này hiện chưa đủ điều kiện mua bán.

Một vị công tác tại sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã có yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố thông tin để người dân được biết.

“Chỉ giao dịch mua bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất với các lô đất của các dự án khu đô thị, khu dân cư khi đủ điều kiện quy định và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”, vị này nói.

Bất động sản - Quảng Nam: Người dân bức xúc vì công ty Đất Quảng bội tín nhiều lần (Hình 2).

Đơn kiến nghị của người dân gửi UBND tỉnh và các sở, ban ngành tỉnh Quảng Nam.

Các đơn vị này khuyến cáo các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại tại các dự án khu đô thị, khu dân cư khi thực hiện mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền dự án phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện các giao dịch để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc các quy định về trình tự thủ tục kiểm tra công tác nghiệm thu, huy động vốn, chuyển quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản, pháp luật đất đai và các văn bản hướng dẫn của sở Xây dựng.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/quang-nam-nguoi-dan-buc-xuc-vi-cong-ty-dat-quang-boi-tin-nhieu-lan-a467089.html

Back to top button