Quảng Ninh: Khẩn trương điều tra nguyên nhân sáu công nhân bị ngất khi làm việc

Trong khi làm việc, một số công nhân của công ty TNHH Kỹ thuật điện tử TONLY Việt Nam đột nhiên bị ngất.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Nhân Dân, khoảng 10h10 sáng 15/8, tại phân xưởng lắp ráp, Công ty TNHH kỹ thuật điện tử TONLY Việt Nam (thuộc KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), bà Phạm Thị Nga, tổ trưởng phát hiện có 6 công nhân đang làm việc bị ngất.

Sau khi sự việc xảy ra, công ty TNHH kỹ thuật điện tử TONLY Việt Nam đã cho dừng dây chuyền sản xuất, đưa 6 công nhân trên đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Tin nhanh - Quảng Ninh: Khẩn trương điều tra nguyên nhân sáu công nhân bị ngất khi làm việc

Một số công nhân ngất xỉu không rõ nguyên nhân

Đến 13h30 cùng ngày, công ty đưa thêm 34 công nhân đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và 5 công nhân Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên do có biểu hiện khó chịu về sức khỏe.

Được biết trước đó, cũng tại KCN này, đã xảy ra vụ việc tương tự tại 1 công ty sản xuất dây điện vào ngày 6/7/2018, có tới gần 100 công nhân bị ngất, khó thở và phải nhập viện khẩn cấp, báo Lao Động phản ánh.

Ngay sau đó, Sở Y tế Quảng Ninh đã tiến hành quan trắc môi trường tại công ty này và phát hiện trong nhà kho có khí fomaldehyde ở mức từ 4-5 mg/1m3 không khí (cao gấp 4-5 lần so với tiêu chuẩn cho phép là dưới 1 mg/m3 không khí). Quảng Ninh đã mời các chuyên gia phòng chống độc của Bệnh viện Bạch Mai về làm các xét nghiệm và tiến hành lấy mẫu khí để xác định nguyên nhân. Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng không đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân khiến hàng loạt công nhân bị ngất.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Han (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/quang-ninh-khan-truong-dieu-tra-nguyen-nhan-sau-cong-nhan-bi-ngat-khi-lam-viec-a486411.html

Back to top button