Quang Thắng nói về nhà chật 30m2 ở Hà Nội: “Tôi có bao giờ khoe nhà to hay bé đâu, mọi người cứ loạn lên thế”

Thời gian gần đây, có thông tin cho rằng, gia đình nghệ sĩ Quang Thắng chuyển lên Hà Nội, sống trong căn nhà 30m2 với 5 nhân khẩu. Vì sự chật chội này mà vợ và các con anh lại trở về Hải Phòng. Quang Thắng đã chia sẻ về điều này.

Chào nghệ sĩ Quang Thắng, lên công tác ở nhà hát Kịch Hà Nội anh có thấy mình thay đổi nhiều không?

Thực sự, khi thay đổi một môi trường làm việc thì ai cũng có cái lạ lẫm, chống chếnh, nhưng may cái là lên nhà hát Kịch Hà Nội thì tôi vẫn được làm nghề, vẫn được đi diễn, sống với cái diễn trên sân khấu nên không có gì thay đổi cả.

Lên Hà Nội, tôi được đồng nghiệp ở Hà Nội giúp đỡ và tạo điều kiện cho nhiều lắm. Cũng may là Nhà hát cũng có cách làm việc chuyên nghiệp nên tôi thấy mình không lạ lẫm gì cả.

Ngôi sao - Quang Thắng nói về nhà chật 30m2 ở Hà Nội: 'Tôi có bao giờ khoe nhà to hay bé đâu, mọi người cứ loạn lên thế'
NSƯT Quang Thắng đã chuyển lên nhà hát Kịch Hà Nội công tác.

Chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội anh có phải “trăn trở” nhiều không?

Khi đoàn Đoàn Kịch Hải Phòng không còn nữa, sáp nhập với Trung tâm văn hóa nên cơ hội diễn của chúng tôi mai một dần. Cực chẳng đã tôi mới ra đi. Rời một nơi mà cả thanh xuân đam mê và nhiệt huyết với nghề diễn của mình ở đó, cũng nhiều thứ phải suy nghĩ chứ. Nhưng biết làm thế nào được, con người ta, mỗi một giai đoạn của cuộc sống đều có những dấu mốc và sự thay đổi buộc phải chấp nhận.

Chuyển đi nhưng tôi vẫn tham gia các chương trình của đài Hải Phòng. Chuyển lên Nhà hát Kịch Hà Nội không phải rũ bỏ trách nhiệm, tôi vẫn làm việc cho Hải Phòng, làm tốt cho Hải Phòng cơ mà. Đây là việc không đừng được mới phải chuyển.

Thời gian gần đây, có thông tin cho rằng, anh đưa vợ con lên ở căn nhà nhỏ 30m2 ở Gia Lâm, Hà Nội nhưng vì nhỏ quá nên vợ và con lại phải về Hải Phòng, có đúng không?

Tôi ít khi nói về gia đình mình. Tôi chưa từng kêu nhà bé, khoe nhà to, tôi không có thói quen khoe tài sản, nghệ sĩ thì nên để khán giả biết tới ở các vai diễn. Tài sản mình làm ra bằng mồ hôi công sức, khoe đâu có xấu. Mọi người cứ loạn lên thôi chứ tôi không khẳng định nhà mình 30m2 hay 300m2.

Vợ con chỉ lên Hà Nội thăm tôi thôi, các con nhỏ phải đi học, rồi anh em họ hàng nhà mình cũng ở Hải Phòng cả nên gia đình tôi không chuyển lên đây. Ở Hà Nội, tôi đi diễn triền miên, vẫn một mình cô ấy ở nhà trông con, đối nội đối ngoại. Trong khi nội ngoại lại ở Hải Phòng, như thế càng khiến vợ tôi thêm mệt mỏi vì di chuyển hơn. Thêm nữa, không gian Hà Nội đông đúc, mình có nhà ở Hải Phòng thoáng đãng, tại sao phải bó buộc lên đây làm gì cho mệt.

Ngôi sao - Quang Thắng nói về nhà chật 30m2 ở Hà Nội: 'Tôi có bao giờ khoe nhà to hay bé đâu, mọi người cứ loạn lên thế' (Hình 2).
Quang Thắng và vợ con của mình.

Vậy chắc anh bù đắp cho bà xã của mình thế nào?

Vợ của nghệ sĩ thì luôn thiệt thòi, những lúc rảnh rỗi là tôi lại về với vợ con. Tôi là đi quá nhiều, cô ấy rất vất vả chăm 3 người con, ở nhà toàn những việc không tên. Thôi thì mỗi người một việc, tôi đi lo công việc ở ngoài, cũng mong cô ấy ở nhà chịu khó vất vả vẹn toàn mọi việc trong nhà.

Tôi không đề ra một lịch cụ thể nào đó nhưng mà cứ hết việc ở Hà Nội là tôi lại về. Có khi chiều muộn về sáng sớm lại lên Hà Nội luôn. Giờ giao thông thuận tiện nên cũng không khổ như trước. Tôi phải cảm ơn Nhà nước, làm đường thế nào mà đúng đầu Gia Lâm tôi ở tới đầu Hải Phòng vợ tôi ở, lên xe đầu này về tới đầu kia mà không phải di chuyển qua bất cứ xe nào khác, tiện thế cơ chứ.

Nghe nói cuối năm anh chạy show nhiều lắm?

Đúng là cuối năm thì nghệ sĩ có vất vả hơn nhiều vì chạy chương trình. Từ khi chuyển lên nhà hát Kịch Hà Nội thì tôi đã chút thời gian hơn, không phải di chuyển xa. Còn show diễn thì vẫn thế, vẫn đóng kịch ở Nhà hát và có ai mời thì làm chương trình. Tôi cũng dễ tính, không kén chọn gì cả.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/quang-thang-noi-ve-nha-chat-30m2-o-ha-noi-toi-co-bao-gio-khoe-nha-to-hay-be-dau-moi-nguoi-cu-loan-len-the-a459419.html

Back to top button