Quảng Trị: Tiếp tục dừng hoạt động dạy học trực tiếp ở khu vực Đông Hà

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Đông Hà tiếp tục tạm dừng hoạt động dạy, học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Tối 15/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã ký công văn số 4298 về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động dạy học trực tiếp tại địa bàn TP Đông Hà.
Theo đó, trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động dạy, học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX… trên địa bàn TP Đông Hà cho đến khi có thông báo mới.
Giao Sở GĐ&ĐT và UBND TP Đông Hà phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Công văn này thay thế Công văn số 4289/UBND-VX, ban hành chiều ngày 15/9 của UBND tỉnh.
Cách ly y tế tạm thời một khu dân cư trên địa bàn TP Đông Hà vì liên quan đến 3 ca nghi mắc Covid-19 mới (ảnh: CTV)

Vào chiều 15/9, tại địa bàn TP Đông Hà đã ghi nhận 3 trường hợp test nhanh kháng nguyên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Ngay lập tức, ngành chức năng địa phương đã tiến hành truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 liên quan đến 3 trường hợp này.

Đồng thời tiến hành tiêu độc khử trùng các khu dân cư – nơi mà các ca nghi mắc Covid-19 tiếp xúc và cách ly y tế tạm thời các khu vực này.

Trước đó, vào cuối tháng 8 tại địa bàn TP Đông Hà liên tiếp xuất hiện các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Tỉnh Quảng Trị đã quyết định tiến hành giãn cách toàn thành phố này theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 17h ngày 29/8.

Đồng thời, yêu cầu tất cả giáo viên cùng học sinh lưu trú tại đây không đến trường để phòng dịch, và thực hiện phương án dạy học trực tuyến trong toàn thành phố nhằm đảm bảo tiến độ chương trình theo kế hoạch.

theo giaoducthoidai.vn

Back to top button