Rơi chiếc áo “xịn”, tên cướp quay lại hiện trường xin lại

Tiếc chiếc áo có giá trị khoảng 200 bảng Anh, Anthony Gorman đã “dũng cảm” quay lại cửa hàng mình từng cướp để “xin chuộc” lại.
Ngày 16/9/2011, một đối tượng trùm kín đầu xông vào cửa hàng trên phố Longsight, Manchester (Anh). Ngay khi bước qua cửa, đối tượng đã giơ khẩu lên trước mặt Michael Singh và hét lớn: “Đưa hết tiền đây nếu không tôi sẽ bắn anh”.

Tuy nhiên, Michael không phải là một chàng thanh niên khù khờ, anh cố gắng vật lộn với tên cướp để khống chế hắn ta. Tiếc rằng, trong phút sơ hở, Michael đã để đối tượng chạy mất. Vì đã ngụy trạng vô cùng kỹ lưỡng nên tên cướp có thể bỏ đi mà không hề bị phát hiện ra đặc điểm nhận dạng nào.

An ninh - Hình sự - Rơi chiếc áo “xịn”, tên cướp quay lại hiện trường xin lại

Tên cướp Anthony

Song, câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, khi Michael đang dọn dẹp lại đống hỗn độn của vụ cướp trước đó thì đột nhiên 1 gã thanh niên bước vào và… ngỏ ý xin chuộc lại chiếc áo khoác vừa làm rơi ở đây.

Thì ra, trong quá trình đánh nhau ban nãy, Michael đã vô tình nắm được chiếc áo khoác của Anthony và lột nó ra. Thật không ngờ, đó lại là chiếc áo khoác mà Anthony vô cùng yêu quý và có giá trị khoảng 200 bảng Anh (khoảng 5,6 triệu đồng).

An ninh - Hình sự - Rơi chiếc áo “xịn”, tên cướp quay lại hiện trường xin lại (Hình 2).

Chàng nhân viên dũng cảm Michael

Lời đe dọa của Michael đã khiến Anthony lo sợ và quay lưng bỏ chạy nhưng tiếc rằng anh chàng nhân viên đã ghi nhớ lại được toàn bộ khuôn mặt và dáng người của tên cướp.

Cuối cùng, Anthony đã bị bỏ tù 4 năm rưỡi sau khi thừa nhận vụ trộm nghiêm trọng và khẩu súng gây án lại là súng đồ chơi.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ có thể gặp được ai ngốc như vậy. Sao trên đời lại có tên trộm quay lại hiện trường xin chuộc áo cơ chứ? Anh ta nên cảm thấy may mắn vì đã chạy thoát được trong lần đầu”, Michael kể lại.

John Broadley, người bào chữa cho Anthony cho biết, trước hôm xảy ra vụ án, tên trộm đã tiêu tiền vào rượu và mở tiệc cùng bạn bè. Mặc dù khi tỉnh táo anh ta không còn nhớ gì về hành động của bản thân nhưng Anthony đã chấp nhận sự thật sau khi xem lại đoạn camera.

Han (theo Daily Mail)

theo nguoiduatin.vn

Back to top button