Rời Thanh Hóa để đầu quân cho CLB Hà Nội có phải sự lựa chọn đúng của Bùi Tiến Dũng?

Là một thủ môn trẻ đã khẳng định được mình trong thời gian qua , Bùi Tiến Dũng đã quyết định rời Thanh Hóa để tìm kiếm những thử thách mới khi đầu quân cho CLB Hà Nội. Liệu đây có phải là quyết định đúng đắn của thủ môn trẻ này?

Việc thủ môn Bùi Tiến Dũng quyết định rời Thanh Hóa để tìm kiếm những thử thách mới khi đầu quân cho CLB Hà Nội đã khiến NHM bóng đá Việt Nam tỏ ra khá bất ngờ và tỏ ra hoài nghi về việc cạnh tranh suất bắt chính của anh tại đội bóng mới.

Tuy nhiên, đây cũng là điều dễ hiểu bởi sau màn trình diễn siêu hạng tại VCK U23 Châu Á, Bùi Tiến Dũng được đánh giá là thủ môn đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam. Những pha cứu thua đầy ngoạn mục trong loạt sút cân não trước Iraq và Qatar, anh được nhiều người nhận định, chỉ cần giữ vững phong độ như vậy, trước sau gì suất bắt chính ở đội tuyển quốc gia cũng là của cầu thủ Thanh Hóa này. Thế nhưng, sau sự ra đi của HLV người Rumani là Marian Mihail, thủ môn trẻ này không thể cạnh tranh được suất bắt chính và phải làm bạn với băng ghế dự bị.

Thể thao - Rời Thanh Hóa để đầu quân cho CLB Hà Nội có phải sự lựa chọn đúng của Bùi Tiến Dũng?
HLV Trần Đình Chiến khẳng định Bùi Tiến Dũng sẽ nhanh chóng thích nghi với đội bóng mới và thi đấu thành công trong tương lai.

Đến khi lên tuyển để tham dự AFF Cup hay Asian Cup thì thủ thành gốc Ngọc Lặc cũng chỉ là sự lựa chọn thứ ba sau Văn Lâm và Tuấn Mạnh nên nhiều CĐV tỏ ra lo lắng rằng anh sẽ đánh mất phong độ vốn có. 

Việc thủ thành trẻ cần làm lúc này chính là tìm kiếm cơ hội ra sân thường xuyên để duy trì phong độ nên anh đã quyết định lựa chọn CLB Hà Nội làm bến đỗ mới trong sự nghiệp của mình.

Ở đây Bùi Tiến Dũng sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện mình hơn bởi CLB Hà Nội đang có hướng muốn trẻ hóa đội hình nên khả năng anh được ra sân thi đấu thường xuyên là khá cao. Bên cạnh đó,Bùi Tiến Dũng có cơ hội tái ngộ với những Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng, những đồng đội rất thân và đã cùng nhau tạo nên những kỳ tích trong thời gian qua.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin về khả năng hòa nhập cũng như cạnh tranh suất bắt chính của thủ thành trẻ gốc Thanh Hóa ở đội bóng mới, HLV thủ môn Trần Đình Chiến tin tưởng Tiến Dũng sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường bóng đá mới: “Tôi cho rằng, Bùi Tiến Dũng gia nhập CLB Hà Nội là bước tiến lớn của cầu thủ này. Tôi tin Dũng sẽ nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với đội bóng mới và thành công sẽ đến với em”.

“Quyết định rời Thanh Hóa để gia nhập CLB Hà Nội là quyết định đúng đắn của Bùi Tiến Dũng bởi đây là môi trường có tính cạnh tranh tốt cùng nhiều cầu thủ đã cùng Dũng thi đấu ở cấp độ trẻ của ĐTQG. Với việc Minh Long bị chấn thương thì Tiến Dũng sẽ là sự lựa chọn hợp lý bởi cậu ta có chiều cao tốt, khả năng ra vào hợp lý cùng những pha cứu thua xuất thần. Tôi tin, với đẳng cấp của Dũng thì em hoàn toàn đủ khả năng để cạnh tranh sòng phẳng với những thủ môn khác để giành suất bắt chính trong mùa giải mới”, HLV thủ môn Trần Đình Chiến cho biết thêm.

Khi được hỏi vì sao mà Bùi Tiến Dũng chỉ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm thì ông Chiến cho rằng: “Tôi cho rằng, CLB Hà Nội cũng muốn có sự chắc chắn bởi Tiến Dũng dù sao vẫn đang là cầu thủ trẻ, cần thời gian để kiểm nghiệm. Thêm vào đó, nếu sau một năm không thành công thì Tiến Dũng sẽ có thể tìm bến đỗ mới mà không bị sự ràng buộc. Đây cũng là suy nghĩ cho em nó thôi. Tất nhiên, nếu Dũng thi đấu tốt thì em sẽ được ký hợp đồng dài hơn”. 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button