Sa Tăng “Tây Du Ký” Mạch Trường Thanh cuộc sống khó khăn, sự nghiệp lao dốc

Tài tử “Tây Du Ký” Mạch Trường Thanh có sự nghiệp và cuộc sống khó khăn sau khi vợ anh vướng vào một vụ lừa đảo. Nam diễn viên phải thế chấp nhà để trả nợ và theo đuổi vụ kiện đòi công lý.

Giải trí - Sa Tăng 'Tây Du Ký' Mạch Trường Thanh cuộc sống khó khăn, sự nghiệp lao dốc

Ngày 7/5, tờ Chinapress đưa tin Mạch Trường Thanh gần đây đã cùng luật sư đến toàn án nộp đơn kiện, đòi bồi thường tổn thất kinh tế. Nguyên nhân là vì vợ của tài tử TVB dính líu đến một vụ lừa đảo và bị đòi nợ nhiều năm qua.

Trong đơn khởi kiện, Mạch Trường Thanh yêu cầu bị đơn chi trả số tiền hàng triệu đô la Hong Kong kèm theo điều kiện không được quấy rối gia đình anh. Ngược lại, phía bị đơn cũng gửi đơn tố yêu cầu vợ chồng tài tử nhanh chóng hoàn trả hết 130.000USD.

Cụ thể, vào năm 2014, bà xã Mạch Trường Thanh và một vài người bạn hợp tác đầu tư bán điện thoại. Gã lừa đảo sau đó đã hỏi xin tài khoản trung gian và chuyển 130.000 USD tiền lời vào tài khoản của nam diễn viên họ Mạch.

Không lâu sau, một người phụ nữ đã liên hệ thông báo rằng số tiền này là tiền ăn cắp trong thẻ của công ty cô. Người này yêu cầu vợ chồng nam diễn viên lập tức hoàn trả, nếu không sẽ làm lớn chuyện.

Giải trí - Sa Tăng 'Tây Du Ký' Mạch Trường Thanh cuộc sống khó khăn, sự nghiệp lao dốc (Hình 2).
Mạch Trường Thanh trong phim Nghĩa hải hào tình.

Khi phía Mạch Trường Thanh không đủ điều kiện chi trả, người phụ nữ này đã đến trụ sở TVB – nơi anh công tác làm loạn. Vụ việc khiến ban lãnh đạo đài quyết định ‘đóng băng’ sự nghiệp khiến nam diễn viên gần như không kiếm được tiền. Do cần kinh phí để trang trải cuộc sống và lo cho con đang đi học, anh đã buộc phải vay tiền nóng với mức lãi suất cao.

‘Vợ chồng chúng tôi thiệt hại hơn 500.000 USD trong 6 năm qua. Chúng tôi vừa vay vừa đóng lãi, sau đó lại thế chấp căn nhà mình đang ở để trả nợ cho bạn bè. Sự nghiệp không còn, cuộc sống mỗi ngày trở nên tồi tệ hơn. Nếu là thủ phạm, chúng tôi chấp nhận hoàn toàn đền bù mọi thiệt hại, trong khi bản thân cũng là người bị hại’, anh phát biểu trước truyền thông.

Cũng Theo Mạch Trường Thanh, bản thân anh trong vài năm qua chỉ chi tiêu chưa đến 100USD mỗi tháng. Việc anh chia sẻ câu chuyện này với mục đích đòi lại lẽ phải chứ không nhằm lấy nước mắt hay tình thương từ khán giả.

Giải trí - Sa Tăng 'Tây Du Ký' Mạch Trường Thanh cuộc sống khó khăn, sự nghiệp lao dốc (Hình 3).
Du Thản Chi (trái) và Sa Tăng là hai vai diễn để đời của Mạch Trường Thanh.

Mạch Trường Thanh sinh năm 1968, tên tuổi anh gắn liền với các vai phụ nổi bật trên màn ảnh TVB. Dù chỉ đảm nhận vai “lá xanh” song nam diễn viên được nhiều công chúng mến mộ bởi khả năng diễn xuất chuyên nghiệp cùng tình yêu nghề bền bỉ. Một số phim tiêu biểu trong sự nghiệp của anh như: Tây du ký (bản TVB), Thiên Long bát bộ, Mưu dũng kỳ phùng, Nghĩa hải hào tình,…

Mạch Trường Thanh từng thắng giải ‘Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất’ tại lễ trao giải TVB 2010. Tuy nhiên, sự nghiệp anh chững lại và tuột dốc sau khi dính vào vụ kiện. Vì sự nghiệp sa sút, Mạch Trường Thanh phải rẽ hướng sang kinh doanh. Nhiều năm qua, anh chủ yếu sống nhờ vào việc kinh doanh quán trà.

Hà Dung (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/sa-tang-tay-du-ky-mach-truong-thanh-cuoc-song-kho-khan-su-nghiep-lao-doc-a474680.html

Back to top button