Sạc không dây AirPower đã được Apple sản xuất sau hai năm trì hoãn

Bộ sạc không dây AirPower được Apple giới thiệu vào năm 2017 nhưng đến tận 2019 mới bắt đầu được sản xuất do gặp lỗi quá nhiệt khi sạc cả 3 thiết bị cùng lúc.

Đế sạc không dây AirPower có khả năng sạc cùng lúc cho iPhone, Apple Watch và AirPods được Apple giới thiệu trong sự kiện ra mắt iPhone X vào năm 2017. Món phụ kiện đã được người dùng chờ đợi để được sở hữu tuy nhiên Apple không công bố về thời điểm bán ra của mẫu phụ kiện này. Một năm sau khi giới thiệu chiếc iPhone Xs, thông tin về món phụ kiện này của Apple cũng vẫn không được nhắc tới.

Sản phẩm - Sạc không dây AirPower đã được Apple sản xuất sau hai năm trì hoãn
Apple giới thiệu sạc không dây AirPower tại sự kiện ra mắt iPhone X hồi tháng 9/2017

Theo một số nguồn tin cho biết, đế sạc không dây này của Apple bị trì hoãn do gặp tình trạng quá nhiệt. Việc có thể sạc cùng lúc cho cả ba thiết bị khiến việc chế tạo khe thoát nhiệt đòi hỏi sự chính xác cao và vật liệu đắt tiền. 

Cách đây vài tuần, công ty Luxshare Predision – đối tác của Apple chịu trách nhiệm sản xuất tai nghe AirPods và cáp USB-C đã thông báo đế sạc không dây AirPower đã sửa được lỗi quá nhiệt và gián đoạn khi sạc. Món phụ kiện đã được đưa vào dây chuyền sản xuất hàng loạt và dự kiến sẽ được bán trong năm nay.

ChargerLAB cho biết, Luxshare là một thành viên của liên minh sạc không dây Wireless Power Consortium. Đây là tổ chức cấp phép cho tiêu chuẩn sạc không dây Qi.

Apple AirPower được bán với mức giá 200 USD và được chạy hệ điều hành iOS rút gọn để quản lý điện năng cũng như sạc cho các thiết bị của Apple có hỗ trợ sạc không dây.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button