Samsung đóng cửa một nhà máy vì Covid-19

Tập đoàn Samsung xác nhận một nhân viên tại nhà máy thiết bị di động ở thành phố Gumi có kết quả dương tính với virus Covid-19 nên cơ sở này sẽ tạm thời ngừng hoạt động.

Cuộc sống số - Samsung đóng cửa một nhà máy vì Covid-19
Ảnh minh họa

Kênh truyền hình YTN đưa tin ngày 22/2, Công ty điện tử Samsung Electronic sẽ tạm thời đóng cửa một nhà máy điện thoại thông minh ở thành phố Gumi trong 2 ngày để khử trùng sau khi một nhân viên của công ty dương tính với Covid-19.

Được biết, ca bệnh là nữ giới, 28 tuổi, công tác tại bộ phận kinh doanh của nhà máy Samsung Electronics chi nhánh Gumi. Cô gái được cho là bị lây từ bạn trai của mình, người đã sinh hoạt tại nhà thờ giáo phái Shincheonji vào ngày 9/2 và ngày 16/2.

Công ty Samsung đã liên hệ với cơ quan y tế để báo cáo sự việc và cho cách ly những nhân viên tiếp xúc với người bị nhiễm để ngăn chặn sự lây lan virus.

Nhà máy Gumi sẽ được khử trùng trong 2 ngày cuối tuần (22-23/2) và sẽ tiếp tục trở lại hoạt động vào thứ 2 (24/2). Riêng khu vực làm việc của người nhiễm bệnh sẽ bị đóng cửa đến ngày 25/2 để phòng dịch.

Nhà máy sản xuất điện thoại Gumi ở vị trí gần với Daegu, trung tâm của sự bùng phát COVID-19. Cơ sở chủ yếu sản xuất các thiết bị cầm tay cao cấp chủ yếu dành cho thị trường Hàn Quốc, nhưng cũng bao gồm các điện thoại màn hình gập như Galaxy Z Flip và Galaxy Fold. Do đó, có thể dẫn đến thiếu hụt và làm giảm tốc độ phát hành của Z Flip.

Tuy nhiên, một quan chức của Samsung cho biết, việc tạm thời đóng cửa nhà máy này sẽ không ảnh hưởng tới việc sản xuất điện thoại cho toàn hệ thống.

Samsung được cho là trường hợp “may mắn” khi không đặt các cơ sở sản xuất trọng điểm ở Trung Quốc nên ít chịu tác động mạnh do sự bùng phát COVID-19. Hầu hết, cơ sở sản xuất chính của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang ở Việt Nam.

Bá Di (T/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/samsung-dong-cua-mot-nha-may-vi-covid-19-a466652.html

Thẻ
Back to top button