Sân bay Vân Đồn đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên vào đầu tháng 7

Dự kiến trong tháng 7 tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ đón 2 chuyến bay đầu tiên dưa du khách từ Hàn Quốc sang Việt Nam qua Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, hãng lữ hành sẽ thuê nguyên chuyến bay chở khách tới Sân bay Vân Đồn, trong đó chuyến đầu tiên vào ngày 1/7 có gần 200 du khách và nhân viên điều hành của một số công ty du lịch Hàn Quốc. Đoàn khách sẽ tham quan các thắng cảnh, khu vui chơi giải trí nổi tiếng tại Hạ Long và chơi gofl tại Quảng Ninh. Đây là đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Ninh qua sân bay Vân Đồn sau khi mở cửa hoàn toàn du lịch và phía Hàn Quốc nới lỏng các điều kiện xuất nhập cảnh và phòng chống dịch Covid-19.

Từ khi chính thức mở cửa du lịch 15/3, Quảng Ninh luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách. Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh trong tháng 5 tăng gấp 12 lần so với tháng 3. Đến hết tháng 5, Quảng Ninh đón hơn 4,3 triệu lượt khách, vượt kịch bản tăng trưởng ngành trong 6 tháng đầu năm.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết: “Để triển khai đón chuyến bay quốc tế đầu tiên sau khi mở cửa du lịch, Sân bay Vân Đồn đã rà soát tất cả các trang thiết bị cũng như là các quy trình, các yêu cầu liên quan tới chống dịch để đảm bảo các chuyến bay quốc tế được triển khai theo quy định của Pháp luật và theo tiêu chuẩn quốc tế. Thời gian tới, sân bay Vân Đồn sẽ phát triển thêm các tuyến bay quốc nội và quốc tế và hiện chúng tối đã làm việc với Thái Lan và Nhật Bản”./.

Theo VOV-Đông Bắc

Back to top button