Sản phụ Hậu Giang tử vong sau khi mổ “bắt” con: Đã xác định được nguyên nhân

Liên quan đến vụ việc sản phụ 36 tuổi tử vong sau khi mổ “bắt” con, mới đây, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang đã có văn bản gửi gia đình giải thích nguyên nhân vụ việc.

Theo báo Lao động, ngày 14/12, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang đã có văn bản gửi đến gia đình sản phụ Danh Thị Thúy Mị với nội dung xác minh nguyên nhân tử vong của sản phụ Mị sau khi sinh con.

Sức khỏe - Sản phụ Hậu Giang tử vong sau khi mổ “bắt” con: Đã xác định được nguyên nhân
Nguyên nhân khiến thai phụ tử vong do rối loạn đông máu/choáng mất máu nặng do đờ tử cung/mổ lấy thai. (Ảnh: Lao động)

Cụ thể, văn bản số 925/BVĐK do ông Nguyễn Thành Phúc – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang ký ngày 14/12 ghi rõ: Vào lúc 15h25 ngày 03/12/2018, khoa Sản bệnh viện Đa khoa Hậu Giang có tiếp nhận sản phụ tên Danh Thị Thúy Mị (SN 1982).

Sản phụ vào viện với lý do chuyển dạ sanh, con so 39 tuần. Được theo dõi và chăm sóc, đến 10h20 ngày 04/12/2018 được chuyển mổ lấy thai với lý do: Bất xứng đầu chậu trên sản phụ thai 39 tuần.

Đến 16h25, sản phụ bị băng huyết do đờ tử cung, được kíp trực xử trí bằng các phương pháp nội khoa, truyền dịch, truyền máu… nhưng không thành công. Bệnh viện tiến hành tổ chức hội chẩn và quyết định phẫu thuật lần hai cắt bán phần tử cung để cầm máu.

Sau đó sản phụ được chuyển qua phòng hồi sức sau mổ, lúc này sản phụ có biểu hiện rối loạn đông máu, được tiếp tục hồi sức tích cực nhưng không hiệu quả, đến 23h sản phụ tử vong.

Theo bệnh viện, chẩn đoán nguyên nhân tử vong của sản phụ Mị là rối loạn đông máu/choáng mất máu nặng do đờ tử cung/mổ lấy thai.

Theo Tiền phong, hiện bệnh viện vẫn đang chờ đợi kết luận của cơ quan pháp y và kết luận của hội đồng chuyên môn cấp tỉnh về chuyên môn và trách nhiệm.

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 15h25 ngày 3/12/2018, sản phụ tên Danh Thị Thúy Mị (SN 1982, ngụ ấp An Phong, xã Đinh An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang nhập viện tại khoa phụ sản để sinh con. Do thai nhi lớn nên các bác sĩ quyết định sử dụng phương pháp mổ đẻ.

Đến 10h25 ngày 4/12, bà M. được đưa đến khoa gây mê hồi sức để mổ đẻ. Tình trạng sức khỏe của đứa bé bình thường, nhưng sản phụ tiếp tục được theo dõi.

Khoảng 14h cùng ngày, sức khỏe của chị M. diễn biến xấu (tăng huyết áp, ra máu nhiều), bác sĩ yêu cầu phẫu thuật lần 2 để xử lý. Người nhà sản phụ này đồng ý. Sau phẫu thuật, chị M. tiếp tục hôn mê sâu và qua đời vào lúc 23h cùng ngày.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button