Sản phụ Hậu Giang tử vong sau khi mổ “bắt” con: Sở Y tế lên tiếng

Vụ sản phụ Hậu Giang tử vong, đại diện sở Y tế tỉnh này cho biết, bệnh viện không tắc trách, nhưng có một số giới hạn về chuyên môn cần rút kinh nghiệm sâu sắc.

Liên quan đến sự việc sản phụ tử vong sau sinh ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang, ngày 8/1, ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết sở vừa có văn bản báo cáo gửi vụ Sức khỏe bà mẹ – Trẻ em, bộ Y tế.

Theo Pháp luật TP.HCM đưa tin, kết luận của Hội đồng chuyên môn, sản phụ tử vong do choáng mất máu không hồi phục/rối loạn đông máu/cắt tử cung do đờ tử cung sau phẫu thuật lấy thai/con so/thai to/thừa cân.

Toàn bộ quá trình tiếp nhận, chẩn đoán, theo dõi và điều trị cho sản phụ không có sự tắc trách về chuyên môn của cán bộ y tế. Tuy nhiên có một số giới hạn nhất định về trình độ chuyên môn kỹ thuật cần phải được rút kinh nghiệm sâu sắc.

Sức khỏe - Sản phụ Hậu Giang tử vong sau khi mổ “bắt” con: Sở Y tế lên tiếng
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang – nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Còn ông Nguyễn Thành Phúc – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang thông tin với báo Tiền phong, phía bệnh viện đã đến thăm hỏi, an ủi người nhà của sản phụ và hỗ trợ gia đình một số tiền mai táng và một số chi phí khác, phía gia đình đã không thắc mắc gì thêm và cam kết sẽ không có khiếu kiện về sau.

Trong đó, tiền hỗ trợ gia đình và kinh phí nuôi bé do các bác sĩ đóng góp, không sử dụng tiền từ bệnh viện.

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 15h25 ngày 3/12/2018, sản phụ tên Danh Thị Thúy M. (SN 1982, ngụ ấp An Phong, xã Đinh An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang nhập viện tại khoa Phụ sản để sinh con. Do thai nhi lớn nên các bác sĩ quyết định sử dụng phương pháp mổ đẻ.

Đến 10h25 ngày 4/12, bà Mị được đưa đến khoa Gây mê hồi sức để mổ đẻ. Tình trạng sức khỏe của bé bình thường, nhưng sản phụ tiếp tục được theo dõi.

Khoảng 14h cùng ngày, sức khỏe của chị M. diễn biến xấu (tăng huyết áp, ra máu nhiều), bác sĩ yêu cầu phẫu thuật lần 2 để xử lý. Người nhà sản phụ này đồng ý. Sau phẫu thuật, chị M. tiếp tục hôn mê sâu và qua đời vào lúc 23h cùng ngày.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button