Sang “trời Âu” thi đấu nhưng Công Phượng vẫn có thể góp mặt tại lượt về V.League 2019

Dù sẽ chính thức sang châu Âu thử việc nhưng nhiều khả năng tiền đạo Nguyễn Công Phượng vẫn có cơ hội trở về thi đấu ở giai đoạn lượt về V.League 2019.

Ngay trước thềm King’s Cup 2019, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có một quyết định khiến nhiều người đồng tình là chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với CLB đang thi đấu tại K.League là Incheon United. Thế nhưng điều khiến NHM Bóng đá Việt Nam tỏ ra bất ngờ và hoài nghi chính là việc tiền đạo gốc Đô Lương này sẽ chuyển đến một đội bóng tại châu Âu để thử việc.

Đội bóng mà Công Phượng chuẩn bị đầu quân chính là đội bóng đang thi đấu ở giải hạng 2 Pháp: Paris FC. Người đóng vai trò giới thiệu, làm cầu nối cho Công Phượng ra châu Âu chính là HLV Guillaume Graechen. Được biết, tiền đạo mang áo số 10 của ĐTQG Việt Nam sẽ bắt đầu thử việc tại CLB Paris FC từ ngày 15/6 đến 15/7.

Thể thao - Sang'trời Âu' thi đấu nhưng Công Phượng vẫn có thể góp mặt tại lượt về V.League 2019

Dù Công Phượng sẽ sang thử việc tại CLB Paris FC (Hạng 2 Pháp) nhưng vẫn có thể anh sẽ thi đấu tại lượt về V.League 2019.

Đây là cơ hội cũng như là thách thức mà tiền đạo này cần phải đối mặt và vượt qua. Nếu trong thời gian thử việc, anh có thể tạo được ấn tượng trong mắt BHL CLB Paris FC thì một bản hợp đồng thi đấu chính thức sẽ là phần thưởng không thể nào tuyệt vời hơn. Nếu được ký hợp đồng Công Phượng sẽ có cơ hội được thi đấu ở một giải đấu đỉnh cao.

Thế nhưng không ai có thể đảm bảo được rằng tiền đạo này sẽ thành công và được ký hợp đồng sau một tháng thử việc tại CLB Paris FC. Chính vì vậy, nhiều khả năng đội bóng chủ quản của Công Phượng là HAGL vẫn sẽ điền tên anh vào danh sách thi đấu chính thức của đội bóng này ở giải đoạn lượt về V.League 2019. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi nếu Công Phượng không được Paris FC ký hợp đồng sau một tháng thử việc còn HAGL không đăng ký tên anh vào danh sách tham dự lượt về V.League, đồng nghĩa với việc Công Phượng sẽ phải “ngồi chơi xơi nước”.

Điều này là việc không ai mong muốn, bởi dù sao Công Phượng vẫn là một cầu thủ có khả năng tạo ra đột biến cực cao và là một trong những niềm hy vọng của hàng công ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Vậy nên trong trường hợp Phượng không thể tạo được ấn tượng tại châu Âu thì anh vẫn có thể thi đấu để giữ được cảm giác bóng cũng như phong độ trong màu áo của HAGL.

Thẳng thắn mà nói, Công Phượng là một trong những cầu thủ Việt Nam được tạo điều kiện xuất ngoại nhiều nhất. Tính ra, sang thử việc trong màu áo của Paris FC đã là lần thứ 3 mà tiền đạo này xuất ngoại. Anh đã từng có thời gian thi đấu ở Nhật cho CLB Mito Hollyhock (J.League 2), và gần đây nhất là Incheon United (K.League). Vậy nhưng, có thể nói rằng ở hai lần xuất ngoại trước, tiền đạo người Nghệ An đã không thực sự thành công khi được thi đấu rất ít và không có được bàn thắng hay đường kiến tạo thành bàn nào. Dẫu vậy, kinh nghiệm thu được ở những lần xuất ngoại đều giúp tiền đạo này trưởng thành hơn.

Hy vọng ở lần xuất ngoại này, Công Phượng sẽ gây được ấn tượng với CLB Paris FC để anh có thể được trui rèn ở nơi có nền bóng đá phát triển, cũng như NHM Bóng đá Việt Nam sẽ được chứng kiến tiền đạo này thi đấu trong màu áo mới.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button