Sang Trung Quốc bán bào thai: Giải cứu người phụ nữ bị lừa bán con

Khi sang Trung Quốc, những người phụ nữ này đều mang thai từ tháng thứ 5 đến tháng thứ 8. Tất cả đều bị lừa sang nước bạn để sinh cho những gia đình giàu có nhưng hiếm muộn.

Ngày 2/1, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, đơn vị đã tiếp nhận 4 người phụ nữ do đại diện cục Cảnh sát hình sự (bộ Công an), Công an tỉnh Nghệ An và Tổ chức Bảo vệ trẻ em Rồng Xanh bàn giao.

Trong đó, Moong Thị Oanh (SN 1987), trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn được xác định là người cầm đầu đường dây đưa phụ nữ Việt Nam đang mang thai qua Trung Quốc để đẻ, sau đó bán lại trẻ sơ sinh cho những gia đình giàu có nhưng hiếm muộn ở nước này.

An ninh - Hình sự - Sang Trung Quốc bán bào thai: Giải cứu người phụ nữ bị lừa bán con
4 phụ nữ được bàn giao cho Công an huyện Kỳ Sơn.

Thông tin ban đầu, giữa năm 2018, Oanh đưa 4 người phụ nữ đều cùng huyện Kỳ Sơn vượt biên sang Trung Quốc, số phụ nữ này đều đang mang thai từ tháng thứ 5 đến tháng thứ 8.

Ngày 20/9/2018, nhóm người trên đang ngồi trên chiếc xe ba gác do người chồng Trung Quốc của Oanh cầm lái, lưu thông ở xã Dương Cao (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc), thì xảy ra va chạm giao thông.

Vụ tai nạn khiến Moong Thị L. (SN 1989), xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn tử vong tại chỗ. Những người còn lại bị thương nặng, sau đó được đưa đi cấp cứu. Ngày 11/10/2018, chị Moong Thị M. (SN 1992), trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn đã sinh một bé trai khi đang trong quá trình điều trị.

Sau nhiều tháng điều tra, ngày 25/1, Công an Trung Quốc đã dẫn Moong Thị Oanh, chị Moong Thị M. và con trai 3 tháng tuổi, cùng 2 người phụ nữ khác, tới cửa khẩu Móng Cái để bàn giao cho cơ quan chức năng Việt Nam.

Được biết, riêng người chồng Trung Quốc của Oanh hiện vẫn bị cơ quan chức năng Trung Quốc tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Qua rà soát ở địa bàn huyện Kỳ Sơn đến tháng 11/2018, có 25 trường hợp phụ nữ dân tộc thiểu số mang thai sang Trung Quốc đẻ. Trong số đó, lực lượng công an đã xác minh, làm rõ 6 trường hợp sau khi sinh con đã bán lại bên Trung Quốc (mỗi trường hợp 80-140 triệu đồng).

Hiện, Công an huyện Kỳ Sơn đang đấu tranh, làm rõ vụ việc.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button