Sao Việt sốc, cầu nguyện giữa đêm khi hay tin Nhà thờ Đức Bà Paris cháy

Khi hay tin Nhà thờ Đức Bà Paris Pháp bị cháy, nhiều sao Việt đã không nén được cảm xúc và cầu nguyện không còn những điều tội tệ nào nữa xảy ra.

Ngôi sao - Sao Việt sốc, cầu nguyện giữa đêm khi hay tin Nhà thờ Đức Bà Paris cháy

Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp chìm trong biển lửa.

Mới đây, cả thế giới bàng hoàng khi hay tin Nhà thờ Đức Bà – một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng ở thủ đô Paris của Pháp bị “nuốt chửng” bởi ngọn lửa kinh hoàng. Vụ hỏa hoạn bùng phát vào buổi tối và nhanh chóng lan tới phần mái của tòa nhà, phá hủy các cấu trúc bằng gỗ, trước khi khiến tòa tháp cao nhất đổ sập. Chứng kiến cảnh tượng đau lòng này, nhiều người đã không kìm được nước mắt.

Nhà thờ Đức bà là địa danh nổi tiếng mà bất cứ sao Việt nào đến cũng chụp ảnh, lưu giữ khoảnh khắc tuyệt đẹp mỗi lần ghé thăm nước Pháp. Trước biến cố lịch sử này, nhiều nghệ sĩ Việt vô cùng đau xót và cùng nhau cầu nguyện cho những điều tồi tệ khác không tiếp tục xảy ra.

Ngôi sao - Sao Việt sốc, cầu nguyện giữa đêm khi hay tin Nhà thờ Đức Bà Paris cháy (Hình 2).
Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, nghệ sĩ Vượng Râu bày tỏ: “Sáng nay, khi đọc báo thấy hình ảnh Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy, tôi thực sự sốc, xót xa. Bởi đây là kỳ quan, di tích lâu đời của nhân loại chứ không riêng gì nước Pháp.Khoảng 10 năm trước, tôi đã có dịp tới thăm địa danh nổi tiếng này. Nhưng, vì thời gian khá lâu, nên những hình ảnh tôi chụp tại Nhà thờ Đức Bà hồi đó không còn nữa. Ấn tượng đầu tiên của tôi đây là một công trình kiến trúc tỉ mỉ với những góc cạnh được làm thủ công rất kỹ của hơn 800 năm trước. Đúng là công trình thế kỷ mang những nét đẹp rất riêng biệt. Thú thực, ai đến Paris mà chưa ngắm Nhà thờ Đức Bà thì rất đáng tiếc”.

Ngôi sao - Sao Việt sốc, cầu nguyện giữa đêm khi hay tin Nhà thờ Đức Bà Paris cháy (Hình 3).

Chia sẻ những khoảnh khắc từng ghi dấu tại Nhà thờ Đức Bà Paris, NSƯT Ngọc Huyền không khỏi xót xa: “Mỗi khi được đến nước Pháp là gia đình tôi đều đến thăm Nhà thờ Đức Bà Paris. Nơi đó luôn cho tôi nhiều kỷ niệm đẹp bình an với gia đình, bạn bè, người thân và những người tri kỷ của tôi. Tôi đã khóc giữa đêm, giấc ngủ không trọn vẹn… vì không biết bao lâu nữa tôi mới có thể được nhìn lại Nhà thờ Đức Bà hiện trạng như thuở nào?

Cuộc đời chúng ta được tạo ra bởi Tứ Đại, Đất, Nước, Gió, Lửa. Và thế kỷ thứ 12 con người đã tạo ra được một Nhà thờ Đức Bà hùng vĩ. Rồi bây giờ chính mắt con người lại nhìn ngọn lửa thiêu rụi Nhà thờ Đức Bà, từng ngọn tháp cao của nhà thờ đổ xuống. Tôi đã thét lên… tiếng thét bên ngoài không đáng kể, mà tiếng thét từ trong tâm tôi như một vũ trụ sụp đổ”.

Ngôi sao - Sao Việt sốc, cầu nguyện giữa đêm khi hay tin Nhà thờ Đức Bà Paris cháy (Hình 4).

MC Nguyên Khang cầu nguyện khi hay tin Nhà thờ Đức Bà bị cháy: “Tôi yêu những gì về nước Pháp – kiến trúc, âm nhạc, ẩm thực và cả tiếng Pháp. Vì thế sáng nay đọc tin Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy, tôi đã bàng hoàng vì những gì đang diễn ra. Cầu nguyện cho Paris! Cầu nguyện cho Nhà Thờ Đức Bà – biểu tượng của Paris và nước Pháp”.

Ngôi sao - Sao Việt sốc, cầu nguyện giữa đêm khi hay tin Nhà thờ Đức Bà Paris cháy (Hình 5).

Từng có dịp tới Nhà thờ Đức Bà Paris, Dương Yến Ngọc bày tỏ: “Một tin rất buồn. Nhà Thờ Đức Bà Paris đã bị cháy dữ dội từ đêm qua. Di sản tuyệt hảo về kiến trúc và tôn giáo của Paris từ thế kỷ 12 đang bị cháy trước sự bất lực của người dân. Rất nhiều người chứng kiến ngọn lửa bùng phát đã khóc”.

Ngôi sao - Sao Việt sốc, cầu nguyện giữa đêm khi hay tin Nhà thờ Đức Bà Paris cháy (Hình 6).

Ca sĩ Thanh Thảo xót xa: “Nhà thờ Đức Bà tại Paris, kỳ quan nổi tiếng của thế giới bốc cháy. Nhìn cảnh tượng này thật là đau lòng!”.

Thẻ
Back to top button