Sao Việt sốc nhiệt, ngất xỉu… khi quay phim giữa thời tiết “siêu” nắng nóng

Nhiều diễn viên đã ngất xỉu vì sốc nhiệt, mất nước… do quay phim ngoài trời giữa thời tiết nắng nóng. Ám ảnh hơn là phải mặc trang phục mùa đông để quay giữa trời hè nóng nực.

Sốc nhiệt, suýt ngất… trên phim trường nắng nóng

Những ngày qua, thời tiết nắng nóng cao độ đã khiến cho nhiều hoạt động ngoài trời bị ngưng trệ hoặc gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, một số đoàn phim vẫn buộc phải “bất chấp thời tiết” để ra ngoài trời quay phim cho kịp tiến độ phát sóng. Nhưng cũng vì thế mà các diễn viên đã phải đối mặt với nhiều tình huống “dở khóc, dở cười” vì sốc nhiệt, say nắng…

Phương Oanh luôn phải nhờ trang điểm thấm hồ hôi sau mỗi cảnh quay ngoài trời.

Diễn viên Phương Oanh kể, thời điểm đóng “Lựa chọn số phận”, cô toàn quay từ 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm. Những ngày quay bối cảnh ngoài đường, nắng nóng, bụi bặm.. thì như một cực hình.

Ở thời điểm này, cô vẫn đang quay nốt những tập còn lại của bộ phim “Hương vị tình thân” – phát sóng trên VTV1. Những hôm quay ngoài trời, cô luôn trong trạng thái mồ hôi nhễ nhại, mất nước và say nắng.

“Đi quay vào thời điểm giữa hè, lúc nắng nóng cao độ thế này, tôi thường rất cơ cực vì vừa vất vả, vừa mệt, vừa phá nhan sắc. Trời nắng nóng cháy da cháy thịt, phát ban nổi mụn ngứa ngáy, nhiều hôm còn bị sốc nhiệt, nguy hiểm đến tính mạng. Mọi người chỉ nhìn thấy những thước phim đẹp, những hình ảnh lung linh khi đi sự kiện chứ không thể thấu hiểu hết cái cực hàng ngày trên phim trường của diễn viên”, Phương Oanh nói.

Diễn viên Mạnh Trường cũng cho biết, hiện đoàn phim “Hương vị tình thân” đang quay bối cảnh tại nhà của nhân vật Nam (Phương Oanh đảm vai). Bối cảnh này không có máy điều hoà, phòng nhỏ bé, bức bí… nên cả ê-kíp rất vất vả. Thêm vào đó, lúc quay không được bật quạt vì phải thu tiếng đồng bộ nên mọi người cứ trêu nhau “chui vào lò bát quái” để quay.

“Thật sự, quay phim ở thời điểm này luôn khiến các diễn viên lẫn thành viên đoàn phim khiếp đảm. Nghĩ tới việc đi ra ngoài trời lúc nắng nhất đã cảm thấy choáng váng và xây xẩm mặt mày rồi. May là mọi người đều hiểu đặc thù công việc và cũng ít nhiều quen với sự “khắc nghiệt” này rồi nên cũng cố gắng vượt qua. Và may hơn nữa là tôi cũng thuộc dạng sức khoẻ tốt nên chưa gặp sự cố gì đáng tiếc”, Mạnh Trường nói.

Cho đến bây giờ, diễn viên Mỹ Dung vẫn chưa quên được nỗi ám ảnh khi quay phim “Chạm vào danh vọng”. Theo đó, khi quay bối cảnh ngôi nhà nhỏ ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM… do thời tiết quá nắng nóng nên khi thực hiện cảnh rượt đuổi giữa trưa nắng gắt ngoài trời, chị đã bị ngất xỉu. Các thành viên trong đoàn phải đưa đi bệnh viện cấp cứu và mất hơn 4 ngày nằm liệt giường chị mới được về nhà.

Ám ảnh trời nóng trên 40 độ C mà phải mặc đồ mùa đông

Diễn viên Thanh Hương kể, cô đang quay những tập cuối cùng của phim “Mùa hoa tìm lại” – phim phát sóng trên VTV3. Đây là bộ phim quay từ mùa đông xuyên sang mùa hè. Vì thế, có nhiều cảnh phải mặc quần áo mùa đông giữa thời tiết nắng nóng cho đúng rắc-co. Và đó là một “cực hình” đối với cô cũng như nhiều diễn viên khác.

Thanh Hương kiệt sức vì mặc trang phục mùa đông, đội tóc giả… quay phim giữa trời hè hóng nực.

“Những ngày vừa qua, miền Bắc nóng như đổ lửa nhưng nhiều cảnh tôi phải mặc quần áo dày cộp, cộng với mái tóc giả nữa khiến tôi luôn trong trạng thái bị “hốt” từ đầu đến chân. Mái tóc giả khiến tôi luôn có cảm giác nóng, bết, hôi và đau đầu kinh khủng. Có những hôm vừa kết thúc một cảnh quay, người tôi ướt đẫm mồ hôi, cảm giác như lả đi vì kiệt sức do nắng nóng”, Thanh Hương kể thêm.

Bản thân Nhân Phúc Vinh là một diễn viên phía Nam nhưng khi ra Bắc quay phim giữa thời tiết nắng nóng cũng không thể chịu nổi. Theo nam diễn viên sinh 1986, trong những ngày quay phim “Tình yêu và tham vọng” ở phía Bắc, giữa thời tiết mùa hè nắng nóng đỉnh điểm, anh từng bị kiệt sức vì sốc nhiệt và mất nước. Đó là những cảnh quay ngoài trời, nắng trên 40 độ C nhưng nam diễn viên vẫn phải mặc áo len cao cổ với vest để khớp với rắc-co trước đây. Nhiều cảnh quay xong, người nam diễn viên ướt nhẹp vì mồ hôi đổ ra quá nhiều.

“Trong Nam, chúng tôi vẫn thường xuyên quay dưới nắng nhưng trong đó cái nắng dễ chịu hơn. Phơi cả buổi đen sạm lại thôi chứ không đến mức mất sức. Còn ngoài Bắc quay dưới nắng một tiếng là cảm thấy choáng váng, mệt mỏi, kiệt sức vì thời tiết khó chịu.

Bản thân tôi không thích điều hoà lắm nhưng đêm về vẫn phải ngồi trong điều hoà hàng tiếng cho cơ thể dịu lại. Nhiều hôm, buổi sáng chạy đến bối cảnh, thấy sức khoẻ hơi có vấn đề nhưng chỉ còn cách cố gắng hết mình để phim sớm xong hòng thoát nắng nóng”, Nhan Phúc Vinh nói.

Hồng Đăng cũng từng than thở rằng, khi quay “Mê cung”, có một cảnh mà anh không thể quên được đó là gần 40 người cùng quay trong một cái nhà kho lợp bằng mái tôn, giữa thời tiết nắng nóng. Nhiều người gọi đó là “cái lò” bởi ai bước vào đó chỉ một lúc thôi đã ướt sũng mồ hôi vì không chịu nổi nhiệt. Tuy nhiên, ê-kíp đã phải “dầm mình” sáu ngày liên tục trong đó để quay và khi quay xong phải nghỉ một tuần để lấy lại sức.

Mạnh Trường nhấn mạnh rằng: “Việc đi quay trong thời tiết khắc nghiệt là việc mà diễn viên phải thường xuyên đối mặt. Đặc biệt là việc quay dưới trời nắng nóng. Khổ hơn nữa là nhiều lúc phục trang nối cảnh nhau nên phải mặc đúng. Có những phim quay nối từ mùa đông sang mùa hè thì khi sang hè vẫn phải mặc áo mùa đông.

Mọi người thử tưởng tượng, giữa trưa hè, nắng trên 40 độ mà diễn viên phải mặc áo dạ, đi giày cao cổ, đi tất mùa đông để quay. Những khi quay xong, diễn viên không mệt vì căng thẳng mà mệt vì bị sốc nhiệt. Đó là nỗi ám ảnh lớn nhất mà diễn viên nào cũng mong không phải kinh qua”.

Theo danviet.vn

Back to top button