Sắp có cầu vượt biển nối Vinpearl với đất liền

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Khánh Hòa, lộ trình đến năm 2025 sẽ xây dựng cầu vượt biển nối đất liền Nha Trang ra đảo Hòn Tre.

Ngày 14/5, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo kết luận đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025.

Đáng chú ý nhất là thông tin UBND tỉnh đồng ý bổ sung cầu vượt biển qua đảo Hòn Tre và phát triển, mở rộng bổ sung các quỹ đất hai bên đầu cầu để làm hệ thống đường dẫn, nút giao thông, bến bãi và các công trình dịch vụ; nghiên cứu mở rộng một số khu vực trên đảo Hòn Tre so với đồ án quy hoạch chung năm 2012.

Tài chính - Ngân hàng - Sắp có cầu vượt biển nối Vinpearl với đất liền

Sắp có cầu vượt biển nối Vinpearl với đất liền

Tỉnh này giao trong tháng 5, Sở Xây dựng kiểm tra cụ thể các nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Vinpearl, các nội dung ý kiến của các sở, ngành, địa phương, các quy định, hướng dẫn của Bộ Xây dựng liên quan đến tài trợ lập quy hoạch, hoàn chỉnh hồ sơ tham mưu UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua nội dung trước khi trình Bộ Xây dựng tổ chức thẩm định và trình Thủ tướng phê duyệt.

Đảo Hòn Tre là nơi có khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Vinpearl, hiện nối với đất liền bằng hệ thống cáp treo vượt biển dài hơn 3.300m.

Liên quan tới khu du lịch Vinpearl Nha Trang, mới đây tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa đặt mua một tàu ngầm thám hiểm của hãng Triton – tên tuổi lớn nhất trong các hãng sản xuất tàu ngầm được thiết kế riêng cho Vinpearl.

Theo đó, Triton đã công bố mẫu tàu lặn thám hiểm 24 chỗ, có tên DSV Limiting Factor. Dự kiến, tàu ngầm thám hiểm sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 12/2020 ngoài đảo Hòn Tre tại Nha Trang.

Tài chính - Ngân hàng - Sắp có cầu vượt biển nối Vinpearl với đất liền (Hình 2).

Chiếc tàu ngầm được thiết kế riêng cho Vinpearl.

Theo Zing, mẫu tàu lặn 24 chỗ ngồi này được Triton niêm yết ở mức 7,7 triệu USD. Để nhận tàu, khách hàng phải thanh toán trước và chờ 18 tháng để nhận bàn giao, tương tự như các hãng hàng không đặt mua máy bay.

Với mức giá ngang ngửa với nhiều du thuyền xa xỉ, Triton khẳng định hãng sẽ không nhắm tới đối tượng khách hàng là các cá nhân siêu giàu mà hướng tới các doanh nghiệp du lịch.

Phiên bản mà Vinpearl đặt mua có thể chở 24 hành khách cùng 2 lái tàu. Tàu có thể lặn sâu tới 100m cùng hệ thống điều hoà và tầm nhìn toàn cảnh thế giới thủy sinh trong lớp kính dày 140mm.

Minh Lan (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/sap-co-cau-vuot-bien-noi-vinpearl-voi-dat-lien-a475442.html

Back to top button