Sập tường kè chống sạt lở, 3 phụ nữ và 1 em nhỏ nhập viện

Lúc mọi người đang cùng nhau xây tường kè chống sạt lở đất do nhà tựa lưng vào vách núi thì bị sập. Hậu quả khiến 4 người phải đưa vào bệnh viện chữa trị gấp do vết thương nặng.

Ngày 4/4, ông Lương Thịnh Vượng, Chủ tịch UBND xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sập tường kè chống sạt lở làm 4 người bị thương.

Vụ sập tường xảy ra vào lúc 15h ngày 3/4, tại hộ gia đình chị Lô Thị Ngọc, bản Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Vào thời điểm này chị Ngọc có nhờ anh em họ hàng trong xã đến giúp xây tường kè chống sạt lở đất do nhà tựa lưng vào vách núi. Trong khi nmọi người đang thi công thì bất ngờ tường kè cao khoảng hơn 2m, dài 5m được xây bằng gạch táp lô bất ngờ đổ sập. Hậu quả khiến 4 người bị thương, trong đó có một em nhỏ 2 tuổi và 3 người là phụ nữ.

Tin nhanh - Sập tường kè chống sạt lở, 3 phụ nữ và 1 em nhỏ nhập viện

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn và báo cáo sự việc với chính quyền địa phương. Đến tối 3/4, do bị thương nặng nên cháu bé 2 tuổi đã được chuyển xuống bệnh viện tuyến tỉnh để chữa trị.

Theo ông Lương Thịnh Vượng, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do người dân xây bức tường kè sạt lở bằng gạch táp lô, song không xây chân móng mà chỉ xây tường trên đất nên đã xảy ra việc đổ tường trên.

Trong sáng 4/4, chính quyền địa phương sẽ thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình có người bị nạn; lập biên bản tường trình để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button