Sắp xét xử vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

Sau gần 2 năm xảy ra sự cố sập tường khiến 7 người chết, TAND tỉnh Vĩnh Long sắp đưa vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, từng gây xôn xao dư luận ra xét xử.
Ngày 27/2, nguồn tin của PV Người Đưa Tin Pháp luật, trong ngày 1 và 2/3 tới, TAND tỉnh Vĩnh Long sẽ đưa nhóm bị cáo trong vụ sập tường khiến 7 người tử vong và 1 người bị thương ra xét xử. Đây là vụ tai nạn lao động nghiêm trọng từng gây xôn xao dư luận.

Hiện trường vụ sập tường khiến 7 người chết. (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo nội dung vụ tai nạn lao động, vào 10h ngày 15/3/2019, khi các công nhân đang xây dựng nhà xưởng tại công ty TNHH Bohsing (đóng tại khu công nghiệp Hòa Phú, thuộc ấp Phước Hòa, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) thì một mảng tường lớn bất ngờ đổ sập.

Vụ tai nạn khiến 7 người chết, 1 người bị thương.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự về vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong đó, với vai trò là chủ đầu tư, giám sát thi công dự án đã không tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình. Không quản lý chất lượng khảo sát, thiết kế, thi công và lựa chọn nhà thầu.

Tự thực hiện quản lý, giám sát thi công dự án nhưng không có năng lực, không đủ điều kiện, không trình thẩm định thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở, không phê duyệt thiết kế thi công,…

Người Đưa Tin Pháp luật tiếp tục cập nhật thông tin phiên xét xử.

Thanh Lâm

theo nguoiduatin.vn

Back to top button