Sau camera, Samsung sẽ sớm “nhúng” cả loa xuống dưới màn hình

Samsung đang tham vọng sẽ loại bỏ cả loa truyền thống trên điện thoại thông minh để tích hợp cùng với camera selfie dưới màn hình.

Cuộc sống số - Sau camera, Samsung sẽ sớm 'nhúng' cả loa xuống dưới màn hình

Samsung đã trình làng một chiếc điện thoại có camera selfie bên trong màn hình và nhiều người dùng hy vọng rằng Galaxy S10 sẽ đi theo dạng thiết kế đầy mới mẻ này.

Theo các nhà quan sát, bước phát triển tiếp theo trong cuộc đua tràn viền màn hình sắp tới sẽ là loại bỏ loa truyền thống để tích hợp làm một với màn hình.

Theo những thông tin trước đó, Samsung đang lên kế hoạch sử dụng bộ truyền động áp điện được nhúng vào màn hình để tạo ra âm thanh – Samsung gọi đây là công nghệ “Âm thanh trên màn hình” và công ty sẽ trình diễn tính năng này tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Vegas vào tháng 1 sắp tới.

Phương pháp chuyển đổi âm thanh này không phải là hoàn toàn mới. Xiaomi Mi Mix khi mới ra mắt cũng đã sử dụng áp điện để phát ra âm thanh. Tuy nhiên công nghệ này chưa hoàn thiện vào thời điểm đó, nên đến phiên bản Mi Mix 2, loa truyền thống lại được tích hợp.

Sau khoảng thời gian dài vừa qua, các báo cáo trong ngành điện thoại cho thấy nhiều nhà sản xuất đã sẵn sàng thay thế loa thông thường bằng loa áp điện. LG sẽ trình diễn một chiếc TV màn hình 65 inch cũng sử dụng công nghệ này tại triển lãm CES và một số nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc cũng đang làm việc để nhúng loa áp điện vào màn hình điện thoại thông minh.

Giống như camera selfie đặt trong màn hình, việc sử dụng các bộ truyền động áp điện trong màn hình dạng OLED được cho là dễ dàng hơn LCD.

Không rõ liệu Samsung có sẵn sàng ứng dụng công nghệ này cho Galaxy S10 hay không nhưng đã có hy vọng rằng hãng sẽ tích hợp trên Galaxy Note 10 vào mùa Thu năm 2019.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button