Sau phản ứng trái chiều, Đồng Nai hỏa tốc chỉ đạo phòng chống dịch

Sáng ngày 5/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện phòng chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh liên quan đến quy định cách ly 21 người về từ TP.HCM

Sau khi ghi nhận những phản ứng trái chiều liên quan quy định cách ly 21 ngày người về từ TP.HCM, sáng ngày 5/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo về việc thực hiện các biện pháp trong phòng chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Sau phản ứng trái chiều, Đồng Nai hỏa tốc chỉ đạo phòng chống dịch

Một phần văn bản hỏa tốc do UBND tỉnh Đồng Nai ban hành trong sáng ngày 5/6

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tình hình dịch COVID-19 trong cả nước đang diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong phòng chống dịch và đến nay cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng và tại các khu công nghiệp.

Tuy nhiên, trong 2 tuần qua, có 3 trường hợp F0 là người lao động có hộ khẩu ở TP.HCM đã làm việc, đi lại, tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn tỉnh với 111 trường hợp F1 và 5.600 trường hợp F2 liên quan đến các ca bệnh trên đang cách ly tại Đồng Nai. Trước tình hình trên, để đảm bảo chủ động, tấn công trong công tác phòng chống dịch từ sớm, từ ngày 4/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành công văn số 6180/UBND-KGVX về việc cách ly người về, đến từ TP.HCM nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe, tính mạng trên 3,2 triệu dân Đồng Nai, đồng thời để đảm bảo an toàn tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các doanh nghiệp, cá nhân, người lao động đang ở TP.HCM làm việc tại Đồng Nai hoặc người Đồng Nai đang làm việc tại TP.HCM sắp xếp ở lại địa phương nơi làm việc, nhằm hạn chế việc đi lại hằng ngày dẫn đến nguy cơ lây lan bùng phát dịch bệnh.

Tuy nhiên, những trường hợp cần thiết phải đi về trong ngày, trước mắt UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thực hiện một số quy định như sau:

Đối với trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón, doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký số xe cho Công an tỉnh Đồng Nai; đăng ký danh sách công nhân trên từng xe; đăng ký điểm dừng đón, dừng trả công nhân trên địa bàn; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế cho toàn bộ người trên xe khi qua chốt kiểm dịch.

Người trên xe phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch; mỗi xe không chở quá 50% số lượng người so với quy định; thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi ngày vận chuyển.

Đối với chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng xe cá nhân phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch.

Tất cả các trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón hay đi xe cá nhân, nếu không thực hiện nghiêm các quy định trên, thì phải thực hiện cách ly y tế theo quy định tại công văn số 6180/UBND-KGVX.

Theo suckhoedoisong.vn

Back to top button