Sau sự việc nam sinh lớp 1 bị bỏ quên tử vong trên ô tô: Phụ huynh nháo nhác sắm thiết bị theo dõi con

Sự việc một nam sinh trường Gateway tử vong trên ôtô do bị bỏ quên, nhiều phụ huynh vì quá lo lắng đã chủ động đưa con đến trường, thậm chí còn mua đồng hồ định vị để giúp con thoát hiểm nếu không may “kịch bản” xảy ra lần nữa.

Câu chuyện về bé lớp một của trường Gateway tử vong trên ôtô do bị bỏ quên vẫn khiến dư luận bàng hoàng, xót xa. Ngay lập tức, cha mẹ đang có con được xe của trường đưa đón đã nghĩ ra nhiều cách để tránh những sự cố đáng tiếc.

Chị Phương Thảo (Cầu Giấy, Hà Nội) tỏ vẻ lo lắng: “Càng tìm hiểu về sự việc này càng thấy đau buồn cho gia đình cậu bé. Tôi cũng có con đang học lớp 2, vợ chồng tôi đi làm từ sáng tới tối không có thời gian đi đón con thường xuyên. Chính vì thế, tôi liền trang bị cho bé một thiết bị theo dõi và kiểm soát. Tôi cho rằng việc này rất cần thiết khi mà mỗi khi con bước chân lên xe không biết sẽ có điều gì xảy ra với con”.

Gia đình - Sau sự việc nam sinh lớp 1 bị bỏ quên tử vong trên ô tô: Phụ huynh nháo nhác sắm thiết bị theo dõi con

Đồng hồ theo dõi con được lựa chọn sớm nhất cho các bậc phụ huynh hiện tại.

Cũng theo chị Phương Thảo, chị đã thử thiết bị này cho con và thấy nó hiệu quả. Thiết bị này có chức năng định vụ GPS, đàm thoại được hai chiều và thông báo nguy hiểm tức thời. “Biết rằng thiết bị này không thể thay thế mãi việc giám sát con được, nhưng có nó tôi cũng yên tâm phần nào. Nói thực, nghe tin cháu bé bị bỏ quên trên ô tô mà giờ ngày nào con đi học tôi cũng lo lắng, thường xuyên gọi điện kiểm tra con”, chị Phương Thảo chia sẻ.

Advertisement

Cùng tâm trạng với chị Phương Thảo, Anh Trần Quang (Hà Nội) cho biết: “Ngay sau khi nghe sự việc đau lòng này tôi liền gọi điện về nhà để hỏi thăm xem con mình đã đi học về chưa. Con gái tôi năm nay cũng học lớp một, cháu con quá nhỏ để hiểu biết nhiều điều. Tôi nghĩ, mình phải tự bảo vệ con mình nên đã cùng bạn bè đặt mua đồng đồ định vị cho con và thường xuyên liên lạc với giáo viên để biết hơn về con. Tuy nhiên, đồng hồ này có nhiều loại, từ 200 nghìn đồng đến 2 triệu có cả. Mình phải thận trọng không sẽ mua dính hàng nhái, sẽ chẳng thể theo dõi được con”.

Gia đình - Sau sự việc nam sinh lớp 1 bị bỏ quên tử vong trên ô tô: Phụ huynh nháo nhác sắm thiết bị theo dõi con (Hình 2).

Dù nó hiện đại nhưng các bậc phụ huynh cũng không nên phụ thuộc quá.

Chia sẻ với PV, anh Phong, một chủ cửa hàng bán đồng hồ định vị trên đường Hồ Tùng Mậu cho hay, có rất nhiều loại đồng hồ định vị trẻ em khác nhau. Đồng hồ định vị cao cấp làm bằng chất liệu cao cấp, độ chính xác cao và được tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại. Giá cả của nó cũng phải chăng, nếu phụ huynh ham mua đồ rẻ sẽ không hữu ích mà khiến con cảm thấy vướng víu.

Trao đổi thêm với PV, Ông Võ Đỗ Thắng, giám đốc Trung tâm an ninh mạng Athena cho hay: “Sự việc vừa rồi xảy ra chắc hẳn phụ huynh nào cũng hoang mang nên mua đồng hồ định vị cho con cũng là tích cực, là tốt không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu gọi chỉ phụ thuộc vào thiết bị đó để bảo vệ hay theo dõi con thì chưa đủ. Vì, nó  là thiết bị thụ động, nó có thể hết pin, ngừng hoạt động bất kỳ lúc nào”.

Mai Thu

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button