Sau Transit, Ford Việt Nam lại phải triệu hồi gần 1 vạn xe “vua bán tải”

Ford Việt Nam vừa có quyết định triệu hồi an toàn thay thế ống dầu phanh trước trên xe Ranger được sản xuất trong khoảng từ ngày 01/03/2016 đến ngày 16/04/2018 tại nhà máy Ford tại Thái Lan. Những khách hàng có xe trong diện triệu hồi nên có kế hoạch đem “xế yêu” đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Thị trường xe - Sau Transit, Ford Việt Nam lại phải triệu hồi gần 1 vạn xe 'vua bán tải'

Cụ thể, trên các xe Ford Ranger thuộc diện ảnh hưởng, ống dầu phanh phía trước dễ bị vỡ và có thể bị hỏng trong một số điều kiện vận hành. Lỗi ống dầu phanh trước này dẫn đến dầu phanh bị thất thoát và đèn cảnh báo dầu phanh bật sang trên cụm đồng hồ táp lô, cũng như tăng hành trình đạp phanh và quãng đường dừng xe, tăng nguy cơ va chạm.

Số liệu công bố cho thấy, có tới 9.852 xe Ford Ranger thuộc diện ảnh hưởng của chương trình này. Thời gian cần thiết cho việc kiểm tra, thay thế khoảng ít hơn nửa ngày làm việc. Tuy nhiên, do các yêu cầu về kế hoạch sửa chữa, đại lý có thể cần giữ xe thời gian dài hơn.

Với những xe đã được chuyển nhượng, chương trình triệu hồi sẽ tự động chuyển cho chủ sở hữu tiếp theo.

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin trước đó, hồi đầu tháng, Ford Việt Nam cũng đã phải công bố chương trình triệu hồi xe Ford Transit về lỗi phần mềm mô đun điều khiển động cơ PCM. Số lượng xe Transit nằm trong diện triệu hồi lên tới gần 1.400 xe.

Trước đó nữa, hồi cuối năm 2018, Ford Việt Nam cũng đã phải triệu hồi tới hơn 1 vạn xe Ford Ranger được sản xuất tại Thái Lan từ 23/05/2011 đến 20/05/2015. Đây được xem là một trong những đợt triệu hồi “vua bán tải” lớn nhất của hãng xe này tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây.

Anh Nguyễn

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button