Sẽ nâng khuyến mại cho thuê bao trả trước từ 20% lên 50%?

Cục Viễn thông đang nghiên cứu đề xuất của các nhà mạng điều chỉnh mức trần khuyến mại cho thuê bao trả trước từ mức 20% lên 50%.

Nguồn tin trên tạp chí Xã hội thông tin của tập đoàn VNPT, mới đây, tại Hội nghị giao ban Quản lý nhà nước của Bộ TT&TT, cục Viễn thông cho biết đang làm việc với bộ Tài chính đề xuất ban hành giá cước trung bình theo Nghị định 25 và nghiên cứu đề xuất của các nhà mạng điều chỉnh mức trần khuyến mại cho thuê bao trả trước từ mức 20% hiện nay lên 50%.

Để quản lý chặt chẽ hơn các thuê bao di động trả trước và thúc đẩy phát triển thuê bao di động trả sau, ngày 29/12/2007, bộ TT&TT đã ban hành Thông tư số 47 ngày 29/12/2017, quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất. Theo đó, từ ngày 1/3/2018, các thuê bao di động trả trước sẽ chỉ nhận mức khuyến mại tối đa 20%, thuê bao trả sau được áp dụng mức tối đa 50%.

Cuộc sống số - Sẽ nâng khuyến mại cho thuê bao trả trước từ 20% lên 50%?
Hình minh họa.

Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng, các nhà mạng đã có kiến nghị bộ TT&TT bỏ mức trần khuyến mại này. Các nhà mạng cho rằng, quy định chỉ được khuyến mãi tối đa 20% đối với thuê bao trả trước không phù hợp với thị trường hiện nay.

Trang ICT News dẫn lời từ đại diện VinaPhone cho hay, khách hàng có tâm lý tiêu dùng ít đi và tính toán nhiều hơn khi không còn được khuyến mại 50% thẻ nạp. Việc áp dụng chính sách này cũng làm cho VinaPhone khó đưa ra các chương trình khuyến mại linh hoạt khi mà mỗi đối tượng khách hàng cần mức khuyến mại khác.

Đại diện MobiFone cho biết, theo thống kê của nhà mạng này khách hàng sử dụng dịch vụ giảm nhiều so với khi áp dụng chính sách khuyến mại 50%, khiến cho doanh thu của MobiFone bị ảnh hưởng.

Đại diện Viettel Telecom phân tích, siết khuyến mại thì có thể doanh thu và lợi nhuận của nhà mạng sẽ tăng khi mà hành vi tiêu dùng của khách hàng không thay đổi. Thế nhưng, khi áp dụng chính sách khuyến mại thì hành vi tiêu dùng của khách hàng đã thay đổi mạnh và không còn sử dụng nhiều như trước.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button