Siêu chiến mã McLaren Speedtail 60 tỉ bốc khói dữ dội khi chạy thử

Hypercar nhanh nhất của McLaren chuẩn bị đến tay khách hàng thì gặp sự cố khi chạy thử, rất may không có thiệt hại về người.

Thị trường xe - Siêu chiến mã McLaren Speedtail 60 tỉ bốc khói dữ dội khi chạy thử

Siêu xe McLaren Speedtail bốc khói nghi ngút khiến nhiều người hoảng sợ.

McLaren Speedtail là siêu xe mới nhất của hãng xe Anh quốc. Trước khi giao chìa khóa xe cho 106 chủ nhân may mắn, McLaren chạy thử siêu xe trên đường công cộng và sự cố đã xảy ra.

Hình ảnh một chiếc McLaren Speedtail bốc khói nghi ngút tại trạm xăng ở Anh đã được ghi lại, khói bốc ra từ sau xe. Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại cũng như nguyên nhân khiến siêu xe bốc khói.

Thị trường xe - Siêu chiến mã McLaren Speedtail 60 tỉ bốc khói dữ dội khi chạy thử (Hình 2).

Thông tin trên Facebook của tài khoản Hypercars Daily phỏng đoán có thể do hệ thống điện trục trặc. Tuy nhiên, xe không bị hỏng hóc nghiêm trọng nào.

Sự cố xảy ra tại trạm xăng khiến cho tài xế lái thử xe nhanh chóng di chuyển siêu xe ra khỏi cột bơm nhiên liệu. Đội cứu hộ ngay lập tức có mặt tại hiện trường để kiểm tra xe nhưng không phát hiện thiệt hại nào.

Còn vài tháng nữa siêu xe McLaren Speedtail mới tới tay khách hàng. Thời điểm này, McLaren đang thử nghiệm siêu xe nhằm đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất.

Được biết McLaren Speedtail có sức mạnh lên đến 1.035 mã lực và mô-men xoắn 1.149 Nm từ hệ truyền động hybrid. Trong đó, một động cơ xăng tăng áp kép V8 4.0L sản sinh công suất 746 mã lực và mô-men xoắn 799 Nm. Động cơ điện cho ra thêm 308 mã lực và 347 Nm mô-men xoắn.

Với hệ truyền động hybrid cầu kỳ, Speedtail có khối lượng 1.430 kg, nặng hơn 147 kg so với 720S nhưng lại nhẹ hơn 20 kg so với P1. Đáng chú ý, hãng siêu xe McLaren còn trang bị camera kỹ thuật số có thể rụt vào bên trong thân vỏ, thay cho gương chiếu hậu truyền thống.

Thị trường xe - Siêu chiến mã McLaren Speedtail 60 tỉ bốc khói dữ dội khi chạy thử (Hình 3).

Bên cạnh đó, nhu cầu tối thiểu hóa hệ số lực cản không khí đã khiến hãng McLaren trang bị phần đuôi xe kéo dài cho Speedtail mới. Mẫu siêu xe Hyper-GT mới của hãng McLaren sở hữu chiều dài 5.137 mm, nhỉnh hơn 549 mm so với đàn anh P1 và 600 mm so với đối thủ Bugatti Chiron.

Bên trong xe, nội thất của Speedtail gây ấn tượng với cách bố trí 3 ghế ngồi tương tự huyền thoại McLaren F1. Sau F1, Speedtail là mẫu xe thứ hai sở hữu kiểu ghế ngồi này. Nội thất của Speedtail sẽ cùng tone màu chủ đạo với ngoại thất, ghế lái màu xanh nhạt và ghế hành khách màu xám nhạt, chỉ khâu tương phản màu xanh navy.

Siêu xe McLaren Speedtail lên dây chuyền sản xuất từ cuối năm 2019. Mức giá của McLaren Speedtail bắt đầu từ 2,3 triệu USD (khoảng hơn 60 tỷ đồng).

Thị trường xe - Siêu chiến mã McLaren Speedtail 60 tỉ bốc khói dữ dội khi chạy thử (Hình 4).
Thị trường xe - Siêu chiến mã McLaren Speedtail 60 tỉ bốc khói dữ dội khi chạy thử (Hình 5).
Thị trường xe - Siêu chiến mã McLaren Speedtail 60 tỉ bốc khói dữ dội khi chạy thử (Hình 6).

Thanh Tùng

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button