Số ca mắc Covid-19 ở Trung Quốc tăng mạnh, Malaysia chuẩn bị mở cửa nền kinh tế

Xét nghiệm Covid-19 ở Trung Quốc.

Hôm qua, chính phủ đã công bố kế hoạch đơn giản hóa mạnh mẽ các hạn chế Covid-19 trong nước. Malaysia cũng đang thay đổi cách báo cáo số liệu Covid-19, chuyển trọng tâm sang tiêm chủng và tỷ lệ sử dụng giường bệnh khi chuẩn bị mở cửa lại nền kinh tế và sống chung với Covid-19. Gần 75% dân số trưởng thành của Malaysia được tiêm chủng đầy đủ.

Tại Trung Quốc, số ca mắc Covid-19 ở Phúc Kiến hôm qua đã tăng gấp 2 so với ngày trước đó với 59 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Như vậy trong 4 ngày qua, số ca mắc ở Phúc Kiến đã lên tới 102 ca, bao gồm cả trung tâm giao thông Hạ Môn, nơi sinh sống của khoảng 5 triệu người.

Hơn 1.000 người đã được đưa vào diện cách ly, bao gồm cả học sinh và lễ hội trung thu đã bị hủy bỏ.

Tại Philippines, khu vực thủ đô sẽ thoát khỏi các hạn chế vì Covid-19 trên diện rộng kể từ ngày mai, khi chính phủ khởi động cuộc thí điểm về việc phong tỏa cục bộ trong nỗ lực cân bằng việc mở cửa lại nền kinh tế và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Các quan chức cho biết việc phong tỏa địa phương sẽ đi kèm với 5 mức cảnh báo chỉ định phạm vi doanh nghiệp được phép hoạt động, bao gồm các hoạt động nhắm vào cá nhân đã được tiêm phòng đầy đủ. Nếu thành công, nó sẽ được áp dụng trên khắp đất nước.

Khu vực thủ đô Philippines là vùng đô thị gồm 16 thành phố với 13 triệu dân, đây cũng là tâm dịch, chiếm 1/3 số ca mắc và 1/4 ca tử vong của cả nước.

Philippines có hơn 2,2 triệu ca mắc và hơn 35 ngàn ca tử vong vì Covid-19.

Theo CNA/Worldometer
theo nguoiduatin.vn

Back to top button