Sợ cháu ở nhà 1 mình, cụ ông 60 tuổi tay không leo 9 tầng chung cư

Một ông lão 60 tuổi đã tay không leo lên tầng 9 của một tòa nhà, khiến người đi đường một phen náo loạn.

Nếu là fan hâm mộ siêu phẩm Người Nhện, chắc hẳn những pha hành động leo trèo khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Nhưng chẳng có người nhện nào 60 tuổi cả.

Mới đây, hình ảnh cụ ông 60 tuổi tay không leo 9 tầng lầu bất chấp sự ngăn cản của mọi người khiến nhiều người được phen náo loạn, có người chỉ trích và cũng có người ngạc nhiên.

Thế nhưng, phải đến khi nghe câu chuyện đằng sau hành động dại dột ấy thì chúng ta mới hiểu thế nào là tình thương gia đình.

Tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc ly kỳ thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng, một ông lão 60 tuổi từng là cựu binh đã leo 9 tầng lầu để vào nhà mà không có bất kì một thiết bị bảo hộ nào.

Cộng đồng mạng - Sợ cháu ở nhà 1 mình, cụ ông 60 tuổi tay không leo 9 tầng chung cư

Đóng phim ư? Không phải. Hay cụ ông định lập kỉ lục Guiness? Cũng không?

Mặc cho mọi lời khuyên can của người xung quanh, ông lão vẫn quyết leo lên tầng 9 của tòa nhà. Tay giữ cánh cửa sổ, chân bám chặt mép tường, từ từ với lấy ban công của căn hộ tầng trên. Dù người dân nỗ lực thuyết phục ông dừng lại, nhưng ông vẫn kiên quyết leo lên đến tầng 9.

Theo quản lý tòa nhà, nguyên nhân ông lão trèo lên lầu là vì không mang theo chìa khóa và còn 1 nguyên nhân quan trọng hơn đó là trong nhà vẫn còn một đứa cháu. Cụ ông lo sợ sẽ xảy ra sự cố ngoài ý muốn với đứa bé, ông đã tự leo từ tầng 1 lên tầng 9.

Ông lão cho biết: “Cháu tôi có thể là đã ngủ dậy và khóa cửa. Tôi có đến gọi nó mở cửa nhưng không thấy phản hồi. Vì quá lo lắng và nóng ruột, sợ nó xảy ra chuyện gì nên đã leo thẳng lên từ tầng 1”.

Sau khi ông lão chuẩn bị leo bên ngoài tòa nhà, ban quản lý tòa nhà đã báo ngay cho cảnh sát, nhưng ông không đồng ý chờ đợi thêm.

Chỉ mất 15 phút, cựu chiến binh đã leo được đến tầng 9 của tòa nhà, với độ cao khoảng 40 mét. May mắn, hai ông cháu vẫn an toàn.

Với sự thuyết phục của nhiều người, ông lão hứa sẽ không thực hiện hành động nguy hiểm này một lần nào nữa.

Sự việc thu hút nhiều quan tâm của cộng đồng mạng. Dù động cơ của cụ ông chỉ đơn giản là lo lắng cho cháu nhưng việc làm của ông đã vô tình làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của nhiều người. Tuy nhiên nhiều người khác lại cho rằng, đó là tình cảm gia đình, chẳng có gì phiền phức khi một người ông lo lắng cho đứa cháu gái cả!

Minh Anh

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button